12:06 ICT Thứ tư, 26/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 7767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 375667

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14403492

Trang chủ » Tin Tức » Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Trước đó, vào sáng 10/6, tại phiên họp thứ 7, 100% thành viên của Hội đồng Bầu cử quốc gia đã biểu quyết thông qua Nghị quyết công bố kết quả và danh sách những người trúng cử ĐBQH khóa XV. Ảnh: Quochoi.vn.

7 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV bầu tại Hà Tĩnh

Chiều 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã tổ chức công bố kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV và danh sách những người trúng cử ĐBQH khóa XV theo Nghị quyết số 748/NQ-HĐBCQG. Trong danh sách 449 người có 7 ĐBQH được bầu tại Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Đồng Chí Hoàng Trung Dũng - UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh,

Thành công của cuộc bầu cử nhân lên niềm tin, tạo động lực để Hà Tĩnh đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống

Hà Tĩnh vừa hoàn thành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và ngày 23/5 đã thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân. Ngay sau ngày bầu cử, đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh đã dành cho Báo Hà Tĩnh cuộc phỏng vấn về kết quả quan trọng này.

Đọc tiếp

Công tác bầu cử ở Hà Tĩnh diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng quy định của pháp luật

Qua công tác giám sát bước đầu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân cho rằng, công tác bầu cử ở Hà Tĩnh diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng quy định của pháp luật.

Đọc tiếp

Cử tri Lê Tùng - nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là người bỏ phiếu đầu tiên của khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du (TP. Hà Tĩnh)

99,86% cử tri Hà Tĩnh tham gia bỏ phiếu bầu cử

Theo số liệu tổng hợp từ Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Hà Tĩnh, đến hết thời gian bỏ phiếu (19h ngày 23/5), đã có 851.901/853.125 cử tri tham gia bỏ phiếu (đạt tỷ lệ 99,86 %) bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đọc tiếp

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia

Sáng suốt lựa chọn người đại biểu của nhân dân

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, cử tri cả nước tìm hiểu thật kỹ về từng người ứng cử, sáng suốt lựa chọn những người đại biểu thực sự ưu tú, thực sự xứng đáng, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cơ quan dân cử, dựng xây đất nước Việt Nam hùng cường, hoàn thành các mục tiêu quan trọng mà Đảng ta đã nêu ra tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Đọc tiếp

Hình ảnh HND thị xã Hồng Lĩnh trao tiền hỗ trợ xây dựng mô hình kinh tế

Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh sôi nổi nhiều công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng Ngày hội bầu cử

Thiết thực lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, thời gian qua các cấp Hội Nông dân Hồng Lĩnh đã triển khai nhiều phần việc có ý nghĩa, hiệu quả.

Đọc tiếp

Tổng tuyển cử lần thứ nhất - kỷ nguyên mới của dân tộc

Ngày 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên thành công rực rỡ, bầu ra Quốc hội khóa I, đánh dấu bước phát triển về thể chế dân chủ của nước Việt Nam độc lập. Trong những ngày cả nước chuẩn bị bước vào ngày hội lớn lần thứ XV này, những sự kiện năm xưa lại được nhắc lại, tô đậm thêm niềm tự hào.

Đọc tiếp

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy: Thực hiện công tác bầu cử đúng theo luật định và đảm bảo các yếu tố phòng dịch

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TP Hà Tĩnh và huyện Lộc Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đề nghị các địa phương thực hiện công tác bầu cử đúng luật định, đảm bảo yếu tố phòng, chống dịch bệnh và tạo khí thế sôi nổi trong toàn dân.

Đọc tiếp

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII Nguyễn Thị Mai Thủy - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

Tập trung vào những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích của nông dân

L.T.S: Chung một niềm tin, ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, Báo Hà Tĩnh lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Đọc tiếp

Hà Tĩnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026

Ủy ban bầu cử các cấp, ban bầu cử, tổ bầu cử ở Hà Tĩnh phải chủ động rà soát tổng thể các nhiệm vụ để bổ cứu kịp thời, đảm bảo công tác bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật, tránh phải bầu lại, bầu thêm.

Đọc tiếp

QUY TRÌNH BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 như sau:

Đọc tiếp

.

Nỗ lực đáp ứng nguyện vọng của cử tri và Nhân dân

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh, HĐND huyện Hương Sơn khẳng định sẽ làm hết trách nhiệm, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và Nhân dân.

Đọc tiếp

Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nhuần.

Hướng dẫn công tác bầu cử trong trường hợp diễn biến dịch Covid-19 phức tạp

Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nhuần thông tin tới bạn đọc một số nội dung về bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Đọc tiếp

Đưa tiếng nói của cử tri đến với Quốc hội, Hội đồng nhân dân

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại Hà Tĩnh và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 khẳng định sẽ luôn sâu sát cơ sở, gần gũi, gắn bó với cán bộ, Nhân dân để đưa tiếng nói của cử tri đến với Quốc hội, HĐND và các cơ quan hữu quan.

Đọc tiếp

DANH SÁCH 90 NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI HỘI HĐND TỈNH KHÓA XVIII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Theo danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh công bố, Hà Tĩnh có 90 ứng cử viên tại 13 đơn vị bầu cử. Hội Nông dân Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu danh sách các ứng cử viên (sắp xếp theo thứ tự A, B, C ...).

Đọc tiếp

Hướng dẫn vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 19/4/2021 Mặt trận Tổ quốc tỉnh ban hành văn bản hướng dẫn Số 12/HD-MTTQ-BTT về hướng dẫn Công tác vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 như sau:

Đọc tiếp

Thông qua danh sách 91 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã thông qua danh sách 91 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đọc tiếp

Hà Tĩnh hoàn tất niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt ứng cử viên ĐBQH, HĐND các cấp

Đến trưa ngày 3/5, 100% địa phương tại Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt ứng cử viên tại 1.445 khu vực bỏ phiếu theo đúng kế hoạch 08/KH-UBBC của Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh.

Đọc tiếp

Công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết nghị công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Đọc tiếp

13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh

Theo danh sách ứng cử viên các đơn vị bầu cử cả nước, Hà Tĩnh có 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội; số đại biểu được bầu tại 3 đơn vị bầu cử là 7. Trong 13 ứng cử viên có 10 người hiện công tác và cư trú tại địa phương, 3 người công tác tại các cơ quan Trung ương.

Đọc tiếp

Hà Tĩnh đã hoàn tất việc thành lập 1.444 tổ bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Hà Tĩnh đã hoàn tất việc thành lập 1.444 tổ bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 21.526 thành viên tại khu vực bỏ phiếu của 216 xã, phường, thị trấn.

Đọc tiếp

Hướng dẫn vận động bầu cử với người ứng cử ĐBQH, HĐND các cấp ở Hà Tĩnh

Người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu HĐND ở Hà Tĩnh thuộc đơn vị bầu cử nào thì thực hiện vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử đó.

Đọc tiếp

HỎI ĐÁP VỀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

LỜI GIỚI THIỆU Bầu cử và ứng cử vào các cơ quan đại diện của Nhân dân là các quyền cơ bản của công dân. Qua đó, người dân có thể tham gia vào quá ừìrih quyết định các vấn đề quan trọng của địa phuơng và trong phạm vi cả nước. Quyền bầu cử và ứng cử đã được Hiến pháp qua các thời kỳ ghi nhận. Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức Quốc hội năm 2014 (được sửa đổi bổ sung năm 2020), Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2019), Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 đã có những nội dung đổi mới quan họng, tiếp tục đề cao và phát huy quyền của Nhân dân trong bầu cử, ứng cử để lập ra cơ quan đại diện, cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương là Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Thông qua việc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, Nhân dân ta sẽ lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội hoặc Hội đồng nhân dân để thực thi quyền làm chủ của mình. Vì vậy, việc lựa chọn những người bảo đảm tiêu chuẩn, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tham gia vào các cơ quan quyền lực nhà nước là yêu cầu quan trọng và có ý nghĩa chính ừị to lớn. Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được ấn định là Chủ nhật, ngày 23 tháng 5 năm 2021. Đe phục vụ các tổ chức phụ trách bầu cử, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cử tri nghiên cứu, tìm hiểu và thực hiện những nội dung của pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức biên soạn cuốn sách “Hỏi - Đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”. Cuốn sách gồm các nội dung cơ bản sau đây: Phần thứ nhất: Những vấn đề chung. Phần thứ hai: Các tổ chức phụ trách bầu cử. Phần thứ ba: Cử tri và danh sách cử tri. Phần thứ tư: Việc ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân. Phần thứ năm: Tổ chức hiệp thương, giới thiệu người ứng cử Phần thứ sáu: Tuyên truyền, vận động bầu cử. Phần thứ bảy: Ngày bầu cử, nguyên tắc, trình tự bỏ phiếu, kiểm phiếu và xác định kết quả bầu cử. Trong sách có tổng cộng 207 câu hỏi và nội dung trả lòi được biên soạn dựa trên cơ sở quy định của Hiến pháp, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan, các chỉ thị, hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia và các cơ quan khác có thẩm quyền. Đặc biệt, một số vấn đề vướng mắc trong quá trình tổ chức bầu cử, được nhiều cơ quan, tổ chức và địa phương quan tâm đã được Hội đồng bầu cử quốc gia hướng dẫn, giải đáp từ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cũng đã được tập hợp, biên tập, bổ sung vào cuốn sách này để các cơ quan, tổ chức và cử tri tiện tham khảo, tra cứu, sử dụng trong cuộc bầu cử lần này. Trong quá trinh biên soạn cuốn sách, khó tránh khỏi những thiếu sót hoặc chưa đề cập hết các vấn đề được xã hội quan tâm. Chúng tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp của bạn đọc. Xin trân trọng giới thiệu. HỘI ĐỒNG BẦU CỬ QUỐC GIA

Đọc tiếp

Việc công bố kết quả bầu cử, danh sách những người trúng cử ĐBQH, HĐND được tiến hành vào thời điểm nào?

Việc công bố kết quả bầu cử, danh sách những người trúng cử ĐBQH, HĐND được tiến hành vào thời điểm nào?

LTS: Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được ấn định là Chủ nhật ngày 23 tháng 5 năm 2021. Để phục vụ các tổ chức phụ trách bầu cử, cơ quan, tổ chức, đơn vị và cử tri nghiên cứu, tìm hiểu và thực hiện những nội dung của pháp luật về bầu cử, Báo Hà Tĩnh mở chuyên mục “Hỏi - đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Đọc tiếp

Phát huy dân chủ trong Hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử

Việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri về ứng cử viên có giá trị đặc biệt quan trọng, là điều kiện cần để xem xét các ứng cử viên có được vào danh sách bầu cử chính thức hay không.

Đọc tiếp

Biên bản tổng kết cuộc bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 gồm những nội dung gì?

Biên bản tổng kết cuộc bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 gồm những nội dung gì?

LTS: Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được ấn định là Chủ nhật ngày 23 tháng 5 năm 2021. Để phục vụ các tổ chức phụ trách bầu cử, cơ quan, tổ chức, đơn vị và cử tri nghiên cứu, tìm hiểu và thực hiện những nội dung của pháp luật về bầu cử, Báo Hà Tĩnh mở chuyên mục “Hỏi - đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Đọc tiếp

Dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Theo Thông báo của HĐND tỉnh Dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 như sau:

Đọc tiếp

Chuẩn bị tốt các bước công tác bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp

Chuẩn bị tốt các bước công tác bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tú Anh đề nghị huyện Hương Sơn chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2  Trang sau