18:32 ICT Thứ ba, 21/09/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 13251

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 271398

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12558188

Trang chủ » Tin Tức » Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Đưa tiếng nói của cử tri đến với Quốc hội, Hội đồng nhân dân

Thứ ba - 11/05/2021 09:06
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại Hà Tĩnh và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 khẳng định sẽ luôn sâu sát cơ sở, gần gũi, gắn bó với cán bộ, Nhân dân để đưa tiếng nói của cử tri đến với Quốc hội, HĐND và các cơ quan hữu quan.

 
Chiều nay (10/5), tại hội trường UBND thị trấn Phố Châu (Hương Sơn), Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với 4 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 3) và 7 ứng viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 (đơn vị bầu cử số 11).
Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh là 2 trong 11 ứng cử viên tiếp xúc với cử tri.
Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng cùng tham dự hội nghị.

 

Đơn vị bầu cử số 3 gồm thị xã Hồng Lĩnh và các huyện: Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang.

Số người ứng cử là 4, đại biểu được bầu là 2.

1. Ông Lê Minh Hưng - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

2. Ông Ngô Văn Huỳnh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy.

3. Bà Phan Thị Nguyệt Thu - Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

4. Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn.

Đơn vị bầu cử số 11 đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII tại huyện Hương Sơn.

Số người ứng cử là 7, đại biểu được bầu là 4.

1. Ông Trần Tú Anh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

2. Ông Phan Trung Kiên – Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Tổng hợp, Thông tin, Dân nguyện, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

3. Ông Trương Quang Long - Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Tĩnh.

4. Bà Nguyễn Thị Kim Nhung – Phó Trưởng ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân Hà Tĩnh.

5. Ông Nguyễn Quang Thọ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn.

6. Bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

7. Bà Uông Thị Kim Yến - Trưởng phòng NN&PTNN huyện Hương Sơn.

Mở đầu phần trình bày chương trình hành động, ông Lê Minh Hưng - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng khẳng định, bản thân xác định rõ vai trò và thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của người ĐBQH là đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền lợi của Nhân dân tại nơi ứng cử và trong phạm vi cả nước.

Ông Lê Minh Hưng khẳng định: Tôi sẽ cùng các cơ quan tham mưu Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đặc biệt, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu và đại dịch Covid-19, cá nhân tôi và Văn phòng Trung ương sẽ nỗ lực tham mưu với Đảng, Nhà nước đề ra những biện pháp kịp thời để vượt qua khó khăn, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; bảo đảm an sinh xã hội; tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tạo tiền đề, điều kiện để đất nước tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.


Cử tri Hương Sơn dự hội nghị tiếp xúc với người ứng cử.

Cùng đó, nỗ lực hết sức mình, cùng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân Hà Tĩnh đề xuất các chính sách phát triển KT-XH, QPAN phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Kêu gọi các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư vào địa bàn, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng phát triển bền vững, không ngừng nâng cao đời sống Nhân dân.

Tiếp đó, các ứng cử viên còn lại lần lượt trình bày chương trình hành động của mình. Các ứng viên khẳng định sẽ thường xuyên sâu sát cơ sở, gắn bó với Nhân dân để lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề mà cử tri quan tâm để phản ánh lên Quốc hội, HĐND và cơ quan hữu quan.


 
Ứng cử viên Phan Thị Nguyệt Thu:Tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo TAND tỉnh đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp, xây dựng đội ngũ thẩm phán, cán bộ, công chức Tòa án Hà Tĩnh trong sạch, vững mạnh. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan và lãnh đạo, chỉ đạo tòa án hai cấp thực hiện quyền tư pháp, xét xử, giải quyết các loại vụ việc đảm bảo đúng quy định pháp luật.


 
Ứng cử viên Ngô Văn Huỳnh: Nếu trúng cử ĐBQH khóa XV, tôi hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ năng lực bản thân; tham gia tích cực, có trách nhiệm các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tỉnh nhà.
 

Ứng cử viên Nguyễn Thị Dung:Bản thân sẽ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu trong việc thực hiện quyền giám sát đối với hoạt động của cơ quan Nhà nước được người dân quan tâm như: phòng, chống tham nhũng; giáo duc; việc làm…

Ứng cử viên Trần Tú Anh:Tôi hứa sẽ kế thừa, phát huy truyền những kết quả đạt được của HĐND tỉnh qua các nhiệm kỳ; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh theo hướng dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả; cùng bàn bạc, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương, hoạt động các kỳ họp, giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân… Có giải pháp khuyến khích, tạo điều kiện để các đại biểu phát huy trách nhiệm, năng lực, sở trường trong hoạt động cơ quan dân cử.

Ứng cử viên Nguyễn Thị Mai Thủy:Nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ phối hợp tốt với tổ đại biểu HĐND tỉnh và chính quyền địa phương, tập trung giúp nông dân phát triển sản xuất, tiêu thụ nông sản, tăng thu nhập, nâng cao đời sống. Trong đó, tập trung phát triển sản xuất nông, lâm, nghiệp gắn với lợi thế vườn – đồi – rừng; trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao; chăn nuôi tập trung quy mô trang trại, gia trại theo hướng liên kết sạch, an toàn.

Ứng cử viên Trương Quang Long:Tôi hứa sẽ thực hiện thật tốt vai trò của người đại biểu dân cử, dành nhiều thời gian gặp gỡ với cử tri, lắng nghe, tập hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân để đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền, HĐND về những yêu cầu mà cử tri quan tâm, đặc biệt chú trọng các chính sách phát triển kinh tế, xã hội.


 
Ứng cử viên Nguyễn Quang Thọ:Với vai trò là người đứng đầu cơ quan hành chính cấp huyện, tôi sẽ tham mưu các chương trình, kế hoạch cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, các nghị quyết của HĐND tỉnh, phát huy tiềm năng lợi thế của huyện để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KTXH, sớm đưa huyện Hương Sơn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) bền vững.

Ứng cử viên Phan Trung Kiên:Tôi sẽ tích cực tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền huyện đề xuất các giải pháp, cơ chế, chính sách khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của địa phương, góp phần xây dựng Hương Sơn sớm trở thành huyện NTM bền vững.

Ứng cử viên Nguyễn Thị Kim Nhung:Tôi sẽ thường xuyên liên hệ với cử tri, đặc biệt là tầng lớp nông dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn vướng mắc của Nhân dân, kịp thời phản ánh tới Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền liên quan để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của Nhân dân.


Ứng cử viên Uông Thị Kim Yến: Trên cương vị công tác hiện nay, tôi sẽ tiếp tục cố gắng, sâu sát nắm bắt tình hình thực tiễn, tình hình sản xuất, những tiềm năng, lợi thế, thuận lợi, khó khăn, đặc thù từng vùng, từ đó có giải pháp tham mưu, đề xuất các nhiệm vụ của ngành.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hương Sơn đồng tình, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Cử tri cho rằng, các ứng cử viên hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

Đồng thời, cử tri cũng đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và mong muốn các ứng cử viên khi trở thành ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động đề ra, phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia đóng góp ý kiến với Quốc hội, HĐND và các cơ quan liên quan.

Cử tri Phan Xuân Định – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu: Mong muốn các ứng cử viên phát huy vai trò trách nhiệm, lắng nghe, tiếp thu, chuyển tải các ý kiến của Nhân dân đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết; quan tâm phát triển Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, hỗ trợ ngân sách xây dựng huyện Hương Sơn đạt chuẩn NTM bền vững; có chính sách hỗ trợ xây dựng đô thị.

Cử tri Trần Kim Chi – Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ Hà: Những chính sách trước đây của HĐND tỉnh khi cụ thể hóa đã đạt nhiều kết quả, bà con rất phấn khởi. Mong rằng HĐND tỉnh tiếp tục ban hành các chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Đại diện các ứng cử viên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng cảm ơn, ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với người ứng cử, cũng như niềm tin, kỳ vọng cử tri dành cho các ứng viên.

Nhiều cử tri quan tâm đến cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng cho rằng, đây là nội dung cần thiết để phát triển nông nghiệp bền vững, ứng phó với thách thức biến đổi khí hậu, phòng ngừa rủi ro trong sản xuất nông nghiệp và Trung ương cũng đã đưa vào chương trình làm việc sắp tới.

Dù trên cương vị công tác nào, các ứng cử viên cũng sẽ tập trung trách nhiệm cao, nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu tháo gỡ khó khăn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, phát triển KT-XH tỉnh. Tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch Covid-19 và hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH trong bối cảnh hiện nay.

 

Tác giả bài viết: Nguồn baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn