16:51 EST Thứ bảy, 15/12/2018
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 3828

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56142

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3918153

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác dạy nghề

BẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP NGHỀ KỸ THUẬT THÚ Y KHÓA 2 TẠI HÀ TĨNH

Thứ ba - 20/09/2016 20:43
Thực hiện chương trình hoạt động năm 2016, vừa qua Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân Hà Tĩnh đã phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Lễ bế giảng và cấp bằng tốt nghiệp cho học viên lớp Trung cấp nghề Thú y khóa 2 tại Hà Tĩnh.
Đ/c Trần Đình Gia - Đại biểu Quốc hội -Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Đ/c Trần Đình Gia - Đại biểu Quốc hội -Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Tại Hà Tĩnh, tham gia khóa học có 100 học viên được chia làm 02 lớp (2A&2H). Các học viên khóa học đến từ 12 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh và công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có cán bộ tổ chức Hội cấp xã; hội viên nông dân tham gia kinh doanh thuốc thú y, là thành viên các hợp tác xã, tổ hợp tác và chủ các trang trại chăn nuôi. Sau 02 năm đào tạo (2014-2016) các học viên đã được trang bị đầy đủ các nội dung chương trình đào tạo Trung cấp nghề Thú y do Tổng cục Dạy nghề  - Bộ LĐTBXH quy định. Cụ thể bao gồm: các quy định của pháp luật về lĩnh vực hoạt động liên quan đến công tác chăn nuôi - thú y; Kỹ  thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng trị bệnh trên tất cả các đối tượng vật nuôi; kiến thức về quản lý hoạt động kinh doanh; …
Kết thúc khóa đào tạo, có 75 học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng tốt nghiệp. Trong đó có 01 học viên xếp loại giỏi (1,33%); 41 học viên xếp loại khá (54,67); 33 học viên xếp loại TB khá (44%); không có học viên yếu kém; 100% học viên tốt nghiệp xếp loại rèn luyện tốt. Các học viên đã tốt nghiệp được nhà trường đánh giá vững kiến thức chuyên môn và vững tay nghề để đáp ứng tốt điều kiện vị trí công tác hiện nay của mỗi học viên sau tốt nghiệp. Điều này sẽ góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng hoạt động công tác thú y tại các địa phương trong giai đoạn phong trào chăn nuôi đang phát triển mạnh như hiện nay.
Để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của các học viên sau tốt nghiệp, Trung tâm đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan và các Trường Đại học hoàn thành các thủ tục hồ sơ, lập kế hoạch tổ chức lớp đào tạo chuyển đổi bằng Trung cấp chuyên nghiệp và liên thông lên các bậc học cao hơn; nhằm bồi dưỡng kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn cũng như chuẩn hóa đội ngũ cán bộ cơ sở. Dự kiến lớp chuyển đổi bằng Trung cấp chuyên nghiệp sẽ Khai giảng vào đầu tháng tới (tháng 10/2016) với 60 học viên đã đăng ký.

Tác giả bài viết: Biện Quảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn