23:11 EDT Chủ nhật, 05/04/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 7871

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45939

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6572495

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác tập huấn, đào tạo, dạy nghề

Hiệu quả của nguồn vốn ủy thác ngân hàng CSXH ở xã Sơn Tân

Thứ ba - 06/08/2019 23:49
Những năm qua, HND xã Sơn Tân đã thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay nguồn vốn Ngân hàng CSXH hỗ trợ hội viên, nông dân (HVND) nghèo vay vốn phát triển sản xuất chăn nuôi, trồng trọt, xóa đói, giảm nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Hình ảnh một buổi giao dịch tại xã

Hình ảnh một buổi giao dịch tại xã

Hộ anh Trần Anh Tuệ - tại Chi hội Tân Thủy là hộ nghèo, sau khi được vay vốn từ ngân hàng CSXH với số tiền 30 triệu đồng, anh đã đầu tư làm mô hình chăn nuôi tổng hợp cá, vịt, và chăn nuôi thêm lợn. Đến nay, mô hình chăn nuôi tổng hợp của gia đình anh phát triển mạnh, cho thu nhập hơn 50 triệu đồng/năm, có của ăn của để anh sửa sang nhà cửa và sắm một số trang thiết bị trong gia đình. 

Mô hình chăn nuôi của gia đình anh Tuệ
 
Hộ gia đình chị Võ Thị Sâm tại Chi hội Tân Thắng là một hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, sau khi được đồng chí tổ trưởng Tổ vay vốn tuyên truyền về chính sách vay vốn dành cho hộ nghèo từ ngân hàng CSXH, gia đình chị quyết định vay vốn với mức vay 50 triệu đồng  làm chuồng trại chăn nuôi lợn, chị nuôi 10 con/ lứa/năm, cho thu nhập trên 30 triệu đồng/năm. Đủ điều kiện để cho con cái đi học, sinh hoạt trong gia đình và thoát nghèo.


Mô hình nuôi lợn hộ gia đình chị Sâm
 
Đến nay, tổng dư nợ nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH của HND xã Sơn Tân là hơn 1,5 tỷ đồng với 33 hộ vay. Để quản lý số vốn vay ủy thác sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, đảm bảo HND xã thường xuyên phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện, chỉ đạo cán bộ  tổ tiết kiệm vay vốn quản lý chặt chẽ số hộ, đối tượng vay và mục đích sử dụng, phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, định kỳ tập trung đôn đốc, động viên hội viên vay vốn trả lãi và gửi tiết kiệm, tỷ lệ gửi tiết kiệm đạt 100%; trong 4 năm liền, mức gửi đạt 50.000 đồng/tháng/thành viên trở lên. Vì vậy, công tác quản lý nguồn vốn ủy thác của Hội đảm bảo cả ba tiêu chí: dư nợ, không có nợ xấu và tiền gửi tiết kiệm cao.

Tác giả bài viết: Anh Thơ - CT HND xã Sơn Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn