09:26 EST Chủ nhật, 28/11/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 93

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 18329

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402871

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13501965

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác tập huấn, đào tạo, dạy nghề

Hội Nông dân phường Thạch Quý tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản trị điều hành hợp tác xã

Thứ ba - 26/10/2021 04:36
Ngày 23/10/2021, UBND – Hội Nông dân phường Thạch Quý phối hợp với Liên Minh Hợp tác xã (HTX) Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản trị điều hành hợp tác xã theo Luật Hợp tác xã năm 2012 cho các hợp tác xã và hội viên nông dân trên địa bàn. Về tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đồng chí Trương Công Trung - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh; các đồng chí cán bộ trung tâm Ứng dụng KHKT và BVCTVN thành phố; đồng chí Nguyễn Duy Ngân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Điện Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Thường trực MTTQ và trưởng các tổ chức đoàn thể.
Hình ảnh lớp tập huấn

Hình ảnh lớp tập huấn

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã lên lớp các nội dung liên quan đến nâng cao năng lực, quản trị điều hành của bộ máy HTX và ý nghĩa của việc thành lập HTX trong việc sản xuất kinh doanh các sản phẩm. Các thành viên HĐQT, Ban Giám đốc HTX cũng như các thành viên tham dự lớp tập huấn đã được tiếp cận các kiến thức về sản xuất theo chuỗi giá trị; lợi ích của việc sản xuất thông qua hợp đồng theo chuỗi đối với HTX, thành viên HTX và cộng đồng; hoạt động liên kết sản xuất theo hợp đồng giữa nông dân với HTX và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi giá trị; vai trò của HTX trong việc giúp các thành viên, nông dân tham gia vào quá trình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị với HTX và doanh nghiệp; chuỗi giá trị nông sản, kế hoạch kinh doanh và kỹ năng phát triển thị trường của HTX; các kỹ năng phát triển thị trường cho hộ nông dân và HTX; vai trò, nhiệm vụ của hội nông dân trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và xây dựng thương hiệu nông sản; một số giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tạo sinh kế cho nông dân. Đồng thời cùng nhau thảo luận và phân tích một số chuỗi giá trị gắn với sản phẩm của các địa phương, qua đó giúp cho các thành viên thấy được hiệu quả từ việc xây dựng chuỗi giá trị gắn với phát triển HTX.
 

Đặc biệt, thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ hội nông dân; giúp đỡ các HTX đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, có hiệu quả, tạo ra nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh ở thị trường. Đồng thời, đóng góp tích cực vào tái cơ cấu ngành nông nghiệp của địa phương, giải quyết công ăn việc làm cho hội viên nông dân, người lao động và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các thành viên HTX, thúc đẩy kinh tế tập thể ngày càng phát triển, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn.
Tại lớp tập huấn, Hội Nông phường phối hợp với Trung tâm Ứng dụng KHKT – BVCTVN thành phố hướng dẫn các thành viên HTX và các hội viên nông dân sản xuất rau củ quả theo hướng an toàn. Các thành viên và hội viên nông dân được trang bị các kiến thức cơ bản về quy trình sản xuất các giống rau củ quả phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và thời tiết để đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt và mang lại giá trị kinh tế cao.
Kết thúc lớp tập huấn, đồng chí Điện Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị các ngành, đoàn thể, HTX, các tổ dân phố tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân tăng cường phát triển các mô hình kinh tế, trước mắt là tập trung mô hình kinh tế vườn, nhằm chỉnh trang vườn hộ; giải quyết việc làm; nâng cao thu nhập cho người dân, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả mô hình kinh tế nông nghiệp đô thị trên địa bàn phường.
                                                                                                
 
 

Tác giả bài viết: Minh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn