10:59 ICT Thứ tư, 15/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 4163

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124121

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7431137

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác tập huấn, đào tạo, dạy nghề

Hội Nông dân xã Xuân Phổ tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật sản xuất cây trồng cho hội viên nông dân.

Thứ ba - 05/11/2019 10:24
Thực hiện Kế hoạch hoạt động công tác Hội năm 2019, nhằm thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ Đông 2019 và vụ Xuân 2020 sắp tới của địa phương; vừa qua, Hội Nông dân xã Xuân Phổ phối hợp với Trung tâm Chuyển giao KHCN & Bảo vệ cây trồng vật nuôi (BVCTVN) huyện tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật cho trên 40 hội viên nông dân Chi hội Thống Nhất.
Hình ảnh lớp tập huấn

Hình ảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn hội viên nông dân được cán bộ Trung tâm Chuyển giao KHKT & BVCTVN huyện tập huấn về ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc trồng trọt, kỹ thuật chăm sóc, bón phân cho các loại cây trồng chủ lực tại địa phương như lúa, lạc, rau màu. Đồng thời truyền đạt cho hội viên về các loại sâu, bệnh hại và cách phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng, hướng dẫn cho hội viên về một số kỹ thuật như phủ nilon cho cây lạc…

Nhờ đổi mới trong cách triển khai, lớp tập huấn được triển khai về tận thôn xóm, do đó hội viên được truyền đạt trực tiếp, đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho hội viên nông dân, thu hút sự chú ý lắng nghe của hội viên nông dân. Thông qua lớp tập huấn, hội viên nông dân được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và được tư vấn giải đáp các khó khăn vướng mắc trong thực tế sản xuất.

Sau lớp tập huấn, bà con nông dân địa phương sẽ vận dụng những kiến thức đã được truyền đạt vào thực tế sản xuất góp phần giảm chi phí sản xuất, cho năng suất cao, tăng thu nhập kinh tế cho gia đình, xây dựng và phát triển kinh tế vườn.
Nhận thấy được sự cần thiết của lớp tập huấn, trong thời gian tới, Hội Nông dân xã Xuân Phổ sẽ tiếp tục triển khai tập huấn tại 5 chi Hội còn lại, góp phần nâng cao kiến thức về sản xuất nông nghiệp cho toàn thể hội viên nông dân trên địa bàn toàn xã.

Tác giả bài viết: Thanh Trà – HND Nghi Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn