17:41 ICT Thứ ba, 23/10/2018
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 3393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101925

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3724559

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác dạy nghề

Khai giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại huyện Kỳ Anh

Chủ nhật - 18/09/2016 08:21
Vừa qua, Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Kỳ Anh và chính quyền địa phương các xã Kỳ Lạc, Kỳ Sơn, Kỳ Châu tổ chức Khai giảng 03 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng chính phủ.
Quang cảnh Lễ khai giảng lớp dạy nghề tại xã Kỳ Châu

Quang cảnh Lễ khai giảng lớp dạy nghề tại xã Kỳ Châu

Tham gia lớp học toàn thể các học viên đều được miễn phí đào tạo; các học viên thuộc Đối tượng 1 (hộ nghèo, Thương binh, Bệnh binh, con liệt sỹ, hộ bị thu hồi đất >30%, … ) được hỗ trợ thêm 15.000 đồng/ngày học.
Tại xã Kỳ Lạc và Kỳ Châu, đã tổ chức lớp nghề Kỹ thuật chăn nuôi lợn. Tham gia mỗi lớp học có 35 học viên, là thành viên của các tổ hợp tác chăn nuôi lợn liên kết do Hội Nông dân hỗ trợ thành lập. Tham gia lớp học, trong thời gian 3 tháng học viên sẽ được trang bị các kiến thức cũng như kỹ năng về chăn nuôi và phòng trị bệnh cho lợn như: chọn giống, xây dựng chuồng trại, chăm sóc nuôi dưỡng lợn qua từng giai đoạn, đặc biệt là kỹ thuật phòng trị các bệnh trên đàn lợn.
Tại xã Kỳ Sơn đã tổ chức lớp nghề Kỹ thuật trồng cây ăn quả. Phong trào xây dựng mô hình vườn cây ăn quả (chủ yếu là cây cam chanh) đang phát triển khá mạnh trên địa bàn xã Kỳ Sơn nói riêng và các xã vùng thượng Kỳ Anh nói chung. Tuy nhiên hạn chế là các hộ gia đình đang thiếu kiến thức kỹ thuật để sản xuất. Qua 3 tháng đào tạo của lớp dạy nghề các học viên sẽ được trang bị các kiến thức cũng như kỹ năng về: Quy hoạch phát triển vườn cây ăn quả; kỹ thuật đào hố, ủ phân, chọn giống, trồng và chăm sóc qua từng thời kỳ phát triển của cây; đặc biệt là kỹ thuật phòng trị các bệnh trên cây ăn quả.
Với phương pháp đào tạo gắn lý thuyết với thực hành; trao đổi thảo luận là chủ yếu; tăng cường học tập trên thực tế mô hình sản xuất tại địa phương; thời gian kế hoạch đào tạo phù hợp đảm bảo học viên vừa học tập vừa ổn định sản xuất. Bên cạnh các kiến thức về chuyên môn các học viên sẽ được hỗ trợ thêm kiến thức kiến thức về hoạch toán kinh tế, lập kế hoạch sản xuất, hoạt động tổ hợp tác, …. Với phương pháp và nội dung đào tạo như vậy rất hy vọng các lớp đào tạo nghề sẽ mang lại những hiệu quả tích cực cho hội viên nông dân trong quá trình phát triển sản xuất.

Tác giả bài viết: Biện Quảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn