19:47 EDT Thứ tư, 21/04/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 77


Hôm nayHôm nay : 13271

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 287902

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10400919

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác tập huấn, đào tạo, dạy nghề

Thị xã Kỳ Anh: Tập huấn nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân cơ sở

Thứ hai - 14/12/2020 20:32
Ngày 14/12, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh tổ chức Tập huấn nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân cơ sở về công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá cho gần 400 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân tại 02 điểm: phường Kỳ Liên và Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giới, Gia đình & Môi trường; đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn – Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Hình ảnh buổi tập huấn

Hình ảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được giảng viên Nguyễn Thị Kim Thúy – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và môi trường phổ biến các nội dung truyền thông về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, kiến thức cơ bản về giới và những vấn đề liên quan đến bình đẳng giới; những vấn đề chung về bạo lực gia đình; một số kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình và các dấu hiệu nhận biết, nạn nhân và người gây ra bạo lực gia đình. Tại đây, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, vai trò của nam giới trong chia sẻ trách nhiệm đối với phụ nữ trong phòng chống bạo lực gia đình, hành vi bạo lực thể chất, bạo lực tinh thần, bạo lực tình dục, bạo lực kinh tế…Cũng tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn – Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã trao đổi với các cán bộ hội viên các tác hại của việc hút thuốc lá và nhấn mạnh những điểm cần lưu ý trong luật phòng chống tác hại của thuốc lá.
Qua tập huấn, giúp cho cán bộ, hội viên nông dân nâng cao vai trò, trách nhiệm về công tác truyền thông bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình; kỹ năng giải quyết mâu thuẫn và bảo vệ gia đình trước các hành vi bạo lực gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Đưa công tác truyền thông bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trở thành nhiệm vụ chính trị của các cấp Hội, giúp giảm thiểu thấp nhất tình trạng bình đẳng giới và bạo lực gia đình. Ngoài ra, buổi tập huấn cũng giúp cán bộ hội viên nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá để từ đó vận động người thân và cộng đồng tích cực hưởng ứng và thực thi tốt Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, không khói thuốc.
 
 

Tác giả bài viết: HND TX Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn