00:03 EDT Thứ tư, 27/05/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 3070

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 221588

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6979271

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác tập huấn, đào tạo, dạy nghề

HND xã Xuân Hồng, Xuân Yên - huyện Nghi Xuân và HND xã Thạch Châu huyện Lộc Hà phối hợp mở các lớp đào tạo nghề

Thứ hai - 30/09/2019 23:12
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2019 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn và kế hoạch đào tạo nghề của địa phương trong chương trình xây dựng nông thôn mới và chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển năm 2019, vừa qua HND xã Xuân Hồng, Xuân Yên - huyện Nghi Xuân và HND xã Thạch Châu - huyện Lộc Hà phối hợp mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn.
Hình ảnh khai giảng lớp đào tạo nghề tại xã Xuân Hồng, Nghi Xuân

Hình ảnh khai giảng lớp đào tạo nghề tại xã Xuân Hồng, Nghi Xuân

1. Nghi Xuân: Trên 50 hội viên, nông dân xã Xuân Hồng, Xuân Yên được tham gia học nghề Sữa chữa, vận hành máy nông nghiệp.

HND các xã Xuân Hồng và Xuân Yên huyện Nghi Xuân phối hợp với UBND xã và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện tổ chức khai giảng các lớp đào tạo nghề sửa chữa, bảo dưỡng và vận hành máy nông nghiệp cho trên 50 hội viên, nông dân tham gia.

Thông qua lớp học các học viên nhận thức được tầm quan trọng của việc học nghề, để nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, áp dụng vào lao động sản xuất, tạo việc làm, nâng cao năng xuất lao động phát triển kinh tế gia đình. Trong thời gian 3 tháng, học viên được trang bị những kiến thức về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, công tác bảo dưỡng, sửa chữa một số loại máy nông nghiệp, máy bơm ... Với phương châm cầm tay chỉ việc, học viên được thực hành sửa chữa, bảo dưỡng, vận hành máy. Khi học xong hầu hết học viên đều đã sửa chữa được những lỗi hỏng nặng và tự tạo được việc làm cho bản thân.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề sửa chữa, bảo dưỡng, vận hành máy nông nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình đưa cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.
                                                     Thanh Trà – HND huyện Nghi Xuân
 

Hình ảnh khai giảng các lớp đào tạo nghề tại xã Thạch Châu, Lộc Hà
 
2. Lộc Hà: HND Thạch Châu phối hợp khai giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho nông dân.

HND xã Thạch Châu phối hợp với UBND xã và Ttrường Trung cấp nghề Kỹ nghệ Hà Tĩnh tổ chức khai giảng 02 lớp sơ cấp nghề hàn và kỹ thuật chế biến món ăn cho hội viên, nông dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường năm 2016.

Tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí đại diện Phòng LĐTB & XH, HND huyện; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, các ban, ngành đoàn thể xã. Lớp đào tạo sơ cấp nghề nhằm trang bị cho hội viên nông dân những kiến thức cơ bản, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, từ đó giúp các hội viên nông dân tiếp cận được việc làm, tăng năng suất lao động, nâng cao tỷ lệ người có việc làm trên địa bàn xã Thạch Châu.
Đình Kế - HND xã Thạch Châu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn