21:07 ICT Thứ hai, 25/10/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 9792

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 362272

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13033901

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác tuyên truyền, vận động

Dân vận khéo trong làm giao thông nông thôn tại thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ

Thứ ba - 06/07/2021 16:12
Trong những tháng đầu năm 2021, phát triển giao thông nông thôn trở thành phong trào quần chúng rộng lớn mang tính xã hội hóa cao tại thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ, Đức Thọ. Có được kết quả đó chính là nhờ vào cơ chế của địa phương, đã có chính sách phù hợp lòng dân trong việc hỗ trợ và huy động nguồn lực cộng đồng, cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác “Dân vận khéo”.
Hình ảnh hội viên hiến đất, phá dỡ tường rào

Hình ảnh hội viên hiến đất, phá dỡ tường rào

Yên Hồ là xã về đích nông thôn mới năm 2014, từ đó lại nay một số tuyến giao thông đã xuống cấp, hơn nửa chiều rộng chưa đáp ứng theo Quyết định 05 của tỉnh. Trong điều kiện ngân sách địa phương có nhiều hạn chế, kinh tế của nhân dân còn chưa cao, chính vì vậy việc huy động các nguồn lực từ cộng đồng để phát triển mạng lưới giao thông nông thôn, điều quan trọng nhất là phải tuyên truyền cho người dân hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm trong công tác này, từ đó tạo thành phong trào rộng khắp trên toàn xã, đi đầu là đơn vị thôn Tiến Thọ.
Đồng chí Nguyễn Văn Truyền – Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận thôn tâm sự: “Tiếp nhận chủ trương của địa phương về hỗ trợ, di dời tường rào 500.000 đồng /mét, Nhân dân hiến đất và tài sản trên đất. Nhưng để chủ trương này đi vào lòng dân cần có cả một quá trình không phải nói là làm ngay được. Qua hàng chục cuộc họp giữa các tuyến lối, các cụm dân cư anh đã tuyên truyền, thuyết phục bằng nhiều hình thức, nhiều cách làm như: Giao cho cán bộ đảng viên gương mẫu thực hiện và giúp đỡ lối xóm; giao cho cán bộ chi đoàn, chi hội tiên phong thực hiện; giao cho cụm trưởng cụm phó các cụm dân cư vận động trong cụm thực hiện. Đồng thời chọn thêm một số quần chúng tích cực đưa vào thành lập ban vận động có đầy đủ các thành viên tham gia. Sau nhiều cuộc họp đã thông về tư tưởng và một khoảng thời gian không phải là ngắn, đến nay trên địa bàn thôn đả mở rộng được 08 tuyến với tổng chiều dài hơn 2.300 mét, chiều rộng mặt đường giải tỏa ít nhất là 5 mét, tương đương với đập phá hơn 4000 mét tường rào và hàng chục cột cổng các loại". 
Để thay đổi tư duy của người dân, thay đổi bộ mặt nông thôn mới, anh Nguyễn Văn Truyền đã quán triệt tinh thần của xã là về hình thức xây bờ rào thoáng chiều cao 1,2 mét phía trên gắn lưới thoáng và trồng hàng rào cây leo. Có những tuyến lối được làm tương đối giống nhau, con em đi xa về không ít lấy làm ngỡ ngàng trước bộ mặt NTM của thôn Tiến Thọ.
  

 Một số hình ảnh bà con nhân dân làm lại cổng, tường rào sau khi hiến đất
 
Qua đơn vị làm điểm cho xã, đến nay đã lan tỏa  ra các thôn xóm khác trên địa bàn xã, đó là Trung Hậu 3 tuyến, Quy Vượng 2 tuyến, Trung Văn Minh 1 tuyến, Trung Nam Hồng 2 tuyến. Dự  kiến cuối năm 2021 xã Yên Hồ sẽ mở rộng đường theo Quyết định 05 của tỉnh đạt 80% trên tổng giao thông nông thôn. 
                                                                           
                                                                                 
 
                                                                            

Tác giả bài viết: Trần Văn Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn