07:51 ICT Thứ năm, 16/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 1955

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131942

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7438958

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác tuyên truyền, vận động

HND TX Kỳ Anh: Tổ chức Hội thảo tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động, tuyên truyền chính sách BHXH, tập huấn phân loại, xử lý rác thải tại xã Kỳ Hoa

Thứ sáu - 15/11/2019 14:24
Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Bảo hiểm xã hội và Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh tổ chức Hội thảo tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động, tập huấn phân loại, xử lý rác thải và tuyên truyền chính sách BHXH.
Hình ảnh buổi tuyên truyền

Hình ảnh buổi tuyên truyền

Tới tham dự buổi tập huấn có Lãnh đạo và cán bộ chuyên môn Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh, cán bộ chuyên môn Sở Khoa học và Công nghệ, Bảo hiểm xã hội thị xã, Hội Nông dân thị xã, Hội Nông dân xã Kỳ Hoa và có sự tham gia gần 100 cán bộ, hội viên, nông dân.
Qua Hội thảo tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cán bộ, hội viên hiểu rõ hơn về quy trình, điều kiện đào tạo về tu nghiệp sinh, du học ở các nước, những thị trường xuất khẩu lao động có lợi hiện nay; đồng thời phân tích điều kiện cụ thể của hội viên, nông dân để định hướng cho người dân tham gia lao động ở nước ngoài khi có nhu cầu.
Chính sách BHXH tự nguyện được người dân ví như  "Của để dành", vì khi tham gia BHXH tự nguyện theo một phương thức đóng phù hợp, người dân được hưởng lương hưu theo quy định; được trợ cấp một lần và tử tuất; được cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT khi nghỉ hưu và hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh như những người tham gia BHXH bắt buộc. Đặc biệt, loại hình bảo hiểm này có nhiều ưu việt trong việc giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già, giúp bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống cho mỗi người khi hết tuổi lao động.
Chính sách BHYT là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng thể hiện tính nhân đạo, nhân văn và tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Khi tham gia người dân được chăm sóc sức khỏe kịp thời, giảm được nhiều chi phí trong quá trình khám, chữa bệnh.
Khi được nghe tập huấn về thu gom, phân loại, xử lý rác thải, ủ phân vi sinh thì người dân càng hiểu sâu sắc về phân loại, xử lý rác thải, đặc biệt là nguồn lợi từ rác hữu cơ mang lại khi được ủ thành phân vi sinh để bón cho cây trồng, xây dựng các vườn rau màu sạch, góp phần thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp hữu cơ. Từ đó người dân nâng cao được ý thức bảo vệ môi trường cảnh quan, có trách nhiệm giữ môi trường sống trong lành. Với sự hưởng ứng tích cực, chung tay của người dân khi phân loại, xử lý rác thải đã góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 01-NQ/HNDT ngày 25/6/2019 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh đề ra.
Buổi tuyên truyền mang lại nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực và được sự quan tâm, tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, nông dân xã Kỳ Hoa.
 


Tác giả bài viết: HND thị xã Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn