08:16 ICT Thứ năm, 16/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 2070

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 132057

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7439073

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác tuyên truyền, vận động

HND huyện Can Lộc phối hợp tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân các xã, thị trấn

Thứ ba - 19/11/2019 09:58
Thực hiện Kế hoạch phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2019, Vừa qua, Hội Nông dân huyện Can Lộc phối hợp tổ chức lớp tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, hội viên, nông dân. Tham gia lớp tập huấn có, đại diện Ban Xã hội Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Sở Y tế Hà Tĩnh và toàn thể cán bộ, hội viên nông dân các xã, thị trấn.
Hình ảnh lớp tập huấn

Hình ảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, đại diện Sở Y tế Tỉnh đã tập huấn cho cán bộ, hội viên, nông dân về tình hình sử dụng thuốc lá; tác hại của việc sử dụng thuốc lá đến sức khỏe con người, kinh tế và môi trường. Khói thuốc lá chứa 7.000 chất, trong đó có 69 chất gây ung thư. Sử dụng thuốc lá gây nên 25 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như các bệnh ung thư, các bệnh tim mạch, các bệnh đường hô hấp… Hàng năm, trên thế giới thuốc lá cướp đi sinh mạng của gần 6.000.000 người mỗi năm. Đối với kinh tế, năm 2018, tổng chi phí điều trị và tổn thất do mất khả năng lao động vì ốm đau và tử vong sớm cho 5 bệnh do thuốc lá gây ra là 30 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các thành viên cũng đã được nghe giảng viên trao đổi về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và quy định xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống tác hại của thuốc lá; lợi ích và các bước xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc. Ngày 18/6/2012, Quốc hội nước CHXHCNVN đã ban hành Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5/2013. Luật quy định các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá, kiểm soát nguồn cung cấp thuốc lá và điều kiện bảo đảm để phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp, giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá và triển khai thực hiện công tác tuyên truyền nguời dân về tác hại của thuốc lá.
                                                                                               

Tác giả bài viết: Danh Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn