14:57 EST Thứ năm, 03/12/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 7253

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28626

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8974034

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác tuyên truyền, vận động

Người cán bộ Hội được biểu dương điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2014-2019

Chủ nhật - 15/03/2020 23:41
Đó là đồng chí Lê Đình Phước (sinh năm 1981), Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hương Sơn. Anh là người duy nhất trong Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể của huyện Hương Sơn được Huyện ủy biểu dương mô hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2014 - 2019.
Đồng chí Lê Đình Phước thăm hỏi, tặng quà cho hội viên ở thị trấn Tây Sơn

Đồng chí Lê Đình Phước thăm hỏi, tặng quà cho hội viên ở thị trấn Tây Sơn

Xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Hội Nông dân là tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ hội viên nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị của Hội, nhiệm vụ của địa phương; làm nòng cốt trong các phong trào nông dân về phát triển kinh tế, văn hoá xã hội và xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, anh Lê Đình Phước cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện tập trung chỉ đạo các cấp Hội thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Anh đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ đổi mới phương pháp tuyên truyền, để hội viên nông dân dễ nhớ, dễ hiểu. Bằng các hình thức như: Tổ chức các hội thi sân khấu hóa, thi viết, phối hợp tổ chức và vận động hội viên, nông dân tham gia cuộc thi vườn mẫu. Thực hiện phương châm “trăm nghe không bằng một thấy”, anh tham mưu cho Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện phối hợp với Viện Rau quả Trung ương về hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả trên thực địa tại 6 xã, quay phim, in thành 300 đĩa để phát cho các chi Hội chiếu cho hội viên nông dân xem. Trực tiếp đi quay, chụp các mô hình vườn mẫu trong, ngoài huyện, cùng thực trạng vườn của các hộ trên địa bàn huyện (trước và sau cải tạo), sau đó xây dựng thành bài giảng Powerpoint để hướng dẫn hội viên, nông dân thực hiện. Từ năm 2017 đến nay anh cùng Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã trực tiếp đi hướng dẫn cho 170 chi Hội ở những xã đăng ký về đích nông thôn mới. Tham mưu để Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện tổ chức đưa 102 lượt với 1.734 cán bộ, hội viên nông dân người đi tham quan, học tập mô hình trong và ngoài huyện do Hội vận động thành lập, nhằm thực hiện phương châm “nông dân hướng dẫn cho nông dân”. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân đóng góp tiền, ngày công xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn (năm 2018 hội viên, nông dân huyện đóng góp hơn 30 tỷ đồng, 420.000 ngày công, hiến hơn 182.000 m2 đất xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn). Bản thân anh đã trực tiếp vận động thành công một số hộ, như vận động gia đình ông Nguyễn Văn Sinh thôn Thanh Bằng, xã Sơn Bằng hiến 50 m2 đất và tài sản trên đất mở rộng đường giao thông nông thôn...
Vừa tuyên truyền vận động, anh còn tham mưu Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện thành lập 24 tổ cải tạo vườn, với 240 thành viên tham gia. Ba năm gần đây đã huy động 895 lượt cán bộ Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện; Hội Nông dân các xã, thị trấn huy động 2.540 lượt cán bộ, hội viên lao động vào các ngày thứ bảy, chủ nhật về đồng hành giúp đỡ các thôn xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu. Tổ chức 249 buổi hướng dẫn cải tạo vườn, 125 buổi hướng dẫn xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu cho hội viên, nông dân; trong đó nhiều cuộc do anh trực tiếp hướng dẫn. Hình ảnh miệng nói dễ thuyết phục quần chúng, tay hầu như biết làm tất cả mọi việc trong xây dựng nông thôn mới của anh đã khắc sâu trong tâm trí nhiều hội viên, nông dân. Việc làm của anh góp phần cùng các cấp Hội Nông dân huyện những năm qua đã vận động cải tạo 5.153 vườn, trong đó có 101 vườn đạt chuẩn vườn mẫu.


Đồng chí Lê Đình Phước tới thăm tổ hội nghề nghiệp trồng cam xã Sơn Mai

Ngoài phụ trách chung, anh còn được phân công trực tiếp quản lý các hoạt động hỗ trợ nông dân. Xác định khoa học kỹ thuật và nguồn vốn là hai yếu tố cơ bản, giúp người nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, anh luôn tìm mọi biện pháp để triển khai thực hiện tốt hoạt động này. Để tổ chức các lớp dạy nghề, tập huấn, anh chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn khảo sát nhu cầu học nghề của hội viên, nông dân; từ đó xây dựng kế hoạch, chủ động phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, một số đơn vị và doanh nghiệp để tìm kiếm các nguồn lực mở lớp. Bằng cách đó, 5 năm qua Hội Nông dân huyện Hương Sơn đã phối hợp tổ chức 40 lớp học nghề ngắn hạn cho 1.235 hội viên nông dân; tổ chức 52 buổi hội thảo và hướng dẫn khoa học kỹ thuật cho hơn 4.500 hội viên; 150 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, phòng chống sâu bệnh và cách thức sử dụng phân bón, thức ăn chăn nuôi cho hơn 10 ngàn lượt hội viên nông dân. Anh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ thường xuyên đôn đốc cán bộ các cấp Hội phối hợp với các ngân hàng cho hội viên, nông dân vay vốn, giúp bà con mở rộng đầu tư­ sản xuất, kinh doanh; tư vấn, hướng dẫn sử dụng vốn vay phát huy hiệu quả, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho ng­ười nông dân…
Các hoạt động của anh góp phần cùng Hội Nông dân huyện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Năm 2015 được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen; năm 2016 được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; năm 2018 được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen nhiệm kỳ 2013  -  2018 và đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh. Đặc biệt năm 2019 Hội Nông dân huyện Hương Sơn được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020. 

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn