08:24 ICT Thứ năm, 16/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 2098

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 132085

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7439101

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác tuyên truyền, vận động

Trên 100 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Nghi Xuân được tuyên truyền về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Thứ năm - 20/06/2019 11:04
Vừa qua, Hội Nông dân huyện Nghi Xuân phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Tuyên truyền, phổ biến các chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế. Tham dự có đồng chí Trương Thị Tuyết - Trưởng phòng Quản lý thu nợ, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, Hội Nông dân huyện cùng trên 100 cán bộ, hội viên nông dân các đơn vị Xuân Viên, Xuân Mỹ, Xuân Giang, Xuân An, Xuân Thành, Xuân Yên, Xuân Lĩnh.
Hình ảnh buổi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho người dân xã Sơn Lộc

Hình ảnh buổi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho người dân xã Sơn Lộc

Tại Hội nghị đại diện cơ quan BHXH tỉnh đã phổ biến thông tin đầy đủ các chính sách, những quyền lợi, những ưu đãi của Nhà nước hỗ trợ cho nhân dân khi tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện.
Chính sách BHXH tự nguyện là chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn cho lao động tự do làm việc ở khu vực phi chính thức được tham gia và hưởng chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động. Theo đó, chính sách BHXH tự nguyện đã mở rộng về đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng và chế độ hưởng. Đặc biệt nhằm nâng cao hơn nữa tính nhân văn của chính sách này cũng như tháo gỡ, tiếp sức và chung tay với người lao động, Luật BHXH đã thể chế và hoàn thiện các quy định về chính sách BHXH theo hướng mở rộng và nâng cao quyền tham gia và thụ hưởng chế độ chính sách cho đông đảo nhân dân lao động vì mục tiêu an sinh cho mọi người lao động khi về già. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng quy định mức hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện dựa trên mức đóng này (người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo được hỗ trợ 30% số tiền phải đóng, người thuộc hộ cận nghèo được hỗ trợ 25% và các đối tượng khác được hỗ trợ 10%). Đồng thời phổ biến những quyền lợi khi tham gia BHYT, BHYT hộ gia đình, quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục…
Tại hội nghị những vấn đề quan tâm của hội viên, nông dân như: thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng các chế độ khi tham gia BHYT, cách thức đóng, mức đóng, thời gian tham gia BHXH... đều được đại diện BHXH tỉnh, BHXH huyện giải đáp và tư vấn cụ thể.
Đây là chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, thời gian tới Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với BHXH để triển khai tuyên truyền, vận động người dân tham gia mua BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. 

Tác giả bài viết: Thanh Trà - HND huyện Nghi Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn