09:53 ICT Chủ nhật, 25/07/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 123

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 103


Hôm nayHôm nay : 5342

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 355305

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11791934

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác xd tổ chức hội

Cẩm Xuyên đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội

Thứ sáu - 08/01/2021 10:21
Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 01 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khoá VIII về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Hội các cấp” của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa VIII, các Nghị quyết 04, 05, 06 của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VII, ngay từ đầu năm 2020, Hội Nông dân huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức ký kết các chỉ tiêu công tác Hội trong toàn huyện, xây dựng các kế hoạch thực hiện công tác Hội và phong trào thi đua năm 2020; Kế hoạch tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020; kế hoạch sơ kết Nghị quyết số 01 Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa VIII.
Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp tại xã Cẩm Sơn huyện Cẩm Xuyên

Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp tại xã Cẩm Sơn huyện Cẩm Xuyên

. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện ra quyết định chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Phủ tịch hội Nông dân 3 cơ sở mới sáp nhập (Yên Hòa, Nam Phúc Thăng và thị trấn Cẩm Xuyên) theo đúng hướng dẫn của Hội Nông dân tỉnh và định hướng nhân sự của cấp ủy Đảng. Trong năm Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo đã thành lập 8 tổ hội nghề nghiệp (gồm: Cẩm Mỹ: 5 tổ, Cẩm Sơn: 1 tổ, Cẩm Dương: 1 tổ, Cẩm Thịnh: 1 tổ);  đến nay các tổ hội nghề nghiệp đều hoạt động khá tốt, tạo điều kiện cho các hội viên về kinh nghiệm cũng như ngày công, vốn sản xuất chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm.
  Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, xã, thị trấn đã tập trung hướng về cơ sở, giành thời gian xuống cơ sở nắm tình hình và chỉ đạo các hoạt động, tham gia 587 cuộc sinh hoạt cùng các chi hội. Thường xuyên quan tâm đến công tác cán bộ Hội, nhất là các cơ sở Hội, Chi hội gặp khó khăn; luôn nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, phối hợp với Đảng ủy nắm bắt được năng lực và quy hoạch của cán bộ để có định hướng lâu dài. Sau Đại hội Đảng bộ xã, thị trấn các đồng chí cán bộ Hội được bố trí vào các chức danh khác, các cơ sở Hội đã kịp thời kiện toàn, bầu bổ sung 6 đồng chí Chủ tịch HND các xã, 2 đồng chí Phó Chủ tịch và 4 đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hànhHội Nông dân huyện.
Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, nhất là chất lượng sinh hoạt chi hội và chất lượng hội viên; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi Hội. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện chỉ đạo thực hiện hệ thống sổ sách các cấp Hội, đổi thẻ theo quy định. Năm 2020, toàn huyện kết nạp 643 hội viên mới, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt  85,7% so với số hộ nông nghiệp. Năm 2020 Ban Thường vụ hội nông dân huyện đã phối hợp Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, tổ chức 2 cuộc tập huấn nâng cao kiến thức cho cán bộ chi hội hội viên, với gần 400 lượt người tham gia; tham gia đầy đủ và thực hiện nghiêm túc cac lớp tập huấn do Hội Nông dân tỉnh tổ chức.
 Các chi hội sinh hoạt định kỳ theo qui định của điều lệ, nội dung được chú trọng đổi mới theo hướng phù hợp với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới ở các địa phương và yêu cầu của hội viên nông dân. Xây dựng quỹ hội được chú trọng. Hiện nay 221/221 chi hội có quỹ hoạt động, số quỹ bình quân là 53.000 đồng/hội viên.
Kết quả phân loại cơ sở hội cuối năm 2020 có 12 cơ sở hội đạt cơ sở hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 11 cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ không có cơ sở hội không hoàn thành và hoàn thành nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn