19:15 EDT Thứ tư, 18/09/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 5661

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112061

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5089427

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác xd tổ chức hội

Giao ban cụm thi đua số 1

Thứ bảy - 06/08/2016 05:43
Chiều 5/8/2016, tại Hội Nông dân huyện Vũ Quang, Cụm thi đua đã tổ chức giao ban 7 tháng đầu năm. về dự và chỉ đạo buổi giao ban của đồng chí Trần Đình Gia – Đại biểu Quốc hội, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh hội, các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân của các huyện: Vũ Quang, Hương Khê, Hương Sơn và Đức Thọ.
7 tháng đầu năm, các đơn vị đã tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội. Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp tết và các ngày lễ lớn. Hội Nông dân Vũ Quang tổ chức giải kéo co, Hội Nông dân Đức Thọ phối hợp tổ chức chương trình “Nông thôn ngày mới”, Hội Nông dân Hương Sơn chỉ đạo các xã tổ chức giải bóng chuyền “Nam nông dân”... Hội Nông dân các huyện trong cụm tiếp tục thực hiện Nghị quyết 01 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Hội các cấp”, Ban Thường vụ Hội Nông dân các huyện đã tham dự 42 cuộc sinh hoạt tại các chi hội. 6 tháng đầu năm toàn cụm kết nạp được 590 hội viên, giới thiệu 65 hội viên ưu tú kết nạp Đảng. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ các cấp Hội được quan tâm. Hội Nông dân Hương Khê phối hợp tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 250 cán bộ Hội các cấp; Đức Thọ phối hợp chức tập huấn nước sạch vệ sinh môi trường 70 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch HND xã, thị trấn và tổ chức tập huấn tại 3 xã cho hơn 300 cán bộ hội viên; tổ chức tập huấn về nông thôn mới cho các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn. Hương Sơn phối hợp với các thầy giáo ở Viện Rau quả Trung ương tổ chức tập huấn 32 lớp cho 32 xã thị về cải tạo vườn.
Các cấp Hội tiến tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân, thực hiện tốt chương trình phối hợp với các ngân hàng triển khai các hoạt động cho vay vốn. Hội Nông dân Hương Sơn có tổng dư nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội 163 tỷ, cho 5.928 thành viên vay, Ngân hàng Nông nghiệp hơn 124,8 tỷ, cho 2.136 thành viên vay;  Hội Nông dân Đức Thọ có tổng dư nợ tại Ngân hàng CSXH là 184,7 tỷ đồng tăng 5%, cho 5.874 hộ vay, dư nợ Ngân hàng NN &PTNT 28,4 tỷ đồng cho 550 hộ vay; Hội Nông dân Hương Khê có tổng dư nợ tại 2 ngân hàng là 124 tỷ đồng, cho 4.084 hộ vay; Hội Nông dân Vũ Quang có dư nợ Ngân hàng chính sách hơn 61 tỷ đồng cho 2.014 hộ vay, ngân hàng NN&PTNT  trên 52 tỷ đồng. Quỹ Hỗ trợ nông dân toàn cụm là 6,32 tỷ đồng, cho 259 hộ vay phát triển chăn nuôi Hươu, chăn nuôi bò, chăn nuôi lợn. Toàn cụm đã tổ chức được 36 lớp học nghề ngắn hạn cho 1.260 học viên trong đó Hương Khê 21 lớp, Hương Sơn 9 lớp, Đức Thọ 5 lớp, Vũ Quang 4 lớp. Hội Nông dân Hương Sơn cung ứng hơn 600 tấn phân bón trả chậm, Đức Thọ cung ứng 239 tấn phân bón các loại, 5000 cây ăn quả; Hương Khê cung ứng 205 tấn phân trả chậm, 5.800 tấn thức ăn Thiên Lộc, An Phát trả chậm; Vũ Quang cung ứng hơn 500 tấn phân trả chậm, 484 tấn thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc, 3.100 cây giống các loại...
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Đình Gia đã giải đáp một số ý kiến phản ánh của các đơn vị, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ trong thời gian tới: Chuẩn bị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ trong cụm, tập huấn nông thôn mới, tổ chức tốt hội thi Nhà nông đua tài, Hội nghị SXKDG, hội nghị phản biện chính sách, tiếp tục tham mưu cấp ủy chính quyền thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư. Đồng chí nhắc nhở các hoạt động dịch vụ hỗ trợ cho nông dân phải làm tăng trưởng kinh tế cho nông dân, nhưng phải an toàn, lựa chọn đối tác cung ứng sản phẩm tốt cho nông dân cho tốt. Cán bộ, hội viên nông dân không tham gia bán hàng đa cấp, phối hợp với chính quyền kiểm tra tư cách pháp nhân của các công ty, cá nhân giới thiệu bán sản phẩm.
 

Tác giả bài viết: Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông, đồng chí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn