21:03 EDT Thứ năm, 09/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 4565

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78533

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7385549

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác xd tổ chức hội

Nghi Xuân: Trên 400 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Nghi Xuân được tập huấn Truyền thông về Công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình.

Thứ tư - 22/05/2019 20:47
Vừa qua, Hội Nông dân huyện Nghi Xuân phối hợp với Ban Xã hội, Dân số, Gia đình và Trẻ em Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức 02 lớp truyền thông về Công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình cho trên 400 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn toàn huyện.
Hình ảnh buổi truyền thông về Công tác bình đẳng giới và bạo lực gia đình tại xã Xuân Viên

Hình ảnh buổi truyền thông về Công tác bình đẳng giới và bạo lực gia đình tại xã Xuân Viên

Tham dự và trực tiếp truyền đạt có đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Phó Trưởng ban Xã hội, Dân số, Gia đình và Trẻ em Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh.
Tại buổi truyền thông cán bộ, hội viên nông dân đã được nghe đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Phó Trưởng ban Xã hội, Dân số và Gia đình - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phổ biến một số văn bản Luật và truyền đạt chia sẽ những nội dung liên quan đến công tác bình đẳng giới và bạo lực gia đình, được hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của người phụ nữ trong xã hội hiện nay. Nam giới và phụ nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, bình đẳng tham gia và quyết định mọi công việc trong gia đình và xã hội, cùng chia sẻ công việc trong gia đình và nuôi dạy con cái. Bên cạnh đó, phụ nữ không cam chịu bất bình đẳng giới, sự phân biệt đối xử trong gia đình và xã hội. Đồng thời, hướng dẫn một số kiến thức về nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình để phòng tránh, đối phó. Kinh nghiệm gìn giữ hạnh phúc gia đình…
Với cách truyền đạt truyền cảm, sinh động, sát với tình hình thực tiễn, buổi truyền thông đã góp phần thay đổi nhận thức, hành vi trong ứng xử về gia đình, đề cao truyền thống tốt đẹp của con người, gia đình Việt Nam. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ, hội viên nông dân ở cơ sở trong thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, qua đó tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cho hội viên và nhân dân tại địa phương, từ đó xóa bỏ bạo lực gia đình.

Tác giả bài viết: Thanh Trà - HND huyện Nghi Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn