01:25 ICT Thứ bảy, 11/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 616

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85257

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7392273

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Công tác xd tổ chức hội

Vũ Quang: Đoàn công tác HND tỉnh và HND huyện kiểm tra nguồn vốn tại Đức Lĩnh

Thứ tư - 15/05/2019 16:46
Vừa qua, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân HND tỉnh phối hợp với HND huyện đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, sử dụng các nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân và nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội tại Hội nông dân xã Đức Lĩnh.
Hình ảnh: Đoàn kiểm tra nguồn vốn Ngân hàng CSXH

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra nguồn vốn Ngân hàng CSXH

Đoàn làm việc với BTV HND xã và các tổ quản lý vốn ngân hàng CSXH, chứng kiến buổi làm việc có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã. Qua kiểm tra kết quả số dư nợ hiện tại đạt 5,050 tỷ đồng qua 5 tổ vay vốn; Việc quản lý sử dụng vốn đúng đối tượng, đúng mục đích, từ trước tới nay không có nợ quá hạn, nợ xấu, không có tình trạng vay ké, vay hộ, xâm tiêu vốn xẩy ra; Tiền gữi tiết kiệm thực hiện tốt; Việc lưu trữ hồ sơ, các văn bản, sổ sách đầy đủ gọn gàng; Việc thu, chi sử dụng các nguồn phí ủy thác đúng mục đích và hiệu quả. 


Kiểm tra, đánh gia hiệu quả nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân tại Chi hội Yên Du
 
Sau kiểm tra hồ sơ, Đoàn tiếp tục khảo sát thực địa kiểm tra, đánh giá các hộ sử dụng vốn vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân của "Tổ hợp trồng Cam" tại Chi hội Yên Du. Đoàn đã đánh giá cao hiệu quả các nguồn vốn vay do hội nông dân quản lý, đã thực sự mang lại lợi ích cho hội viên nông dân trong phát triển kinh tế, giúp thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng. Tại thời điểm Đoàn kiểm tra. Nguồn vốn quỷ hỗ trợ nông dân Trung ương giải ngân 450 triệu đồng có 15 hộ vay. Nguồn vốn quỷ hộ trợ nông dân huyện giải ngân 100 triệu đồng có 5 hộ vay. Nguồn vốn quỷ hổ trợ nông dân huyện giải ngân do đóng góp từ các hội viên 64 triệu đồng có 15 hộ vay. Đánh giá chung các dự án của nguồn vốn vay phát huy tốt, thu nộp phí sử dụng phí đúng theo quy định.
Bên cạnh đó đoàn chỉ ra một số điểm cần khắc phục sửa chữa để việc quản lý các nguồn vốn tốt hơn. Tại buổi làm việc Đoàn ghi nhận những kết quả đạt đươc của HND xã. Các đồng chí lãnh đạo xã đánh giá cao tổ chức HND trong những năm qua đã có nhiều đóng góp thành tích xuất sắc trong công cuộc đổi mới nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới của xã.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thanh - CT HND xã Đức Lĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn