06:35 ICT Chủ nhật, 20/10/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 1553

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127045

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5291797

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Đại hội HND các cấp

Hội Nông dân thị trấn Đức Thọ chào mừng thành công Đại hội

Thứ hai - 18/06/2018 07:54
Thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Đức Thọ, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh. Ban Chấp hành Hội Nông dân Thị Trấn Đức Thọ chỉ đạo các chi hội đẩy mạnh tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua trong toàn thể hội viên, nông dân.
Thị Trấn Đức Thọ, vụ mùa 2018 bội thu

Thị Trấn Đức Thọ, vụ mùa 2018 bội thu

Trong những năm qua, Hội nông dân Thị Trấn Đức Thọ đã chủ động phối hợp với các đoàn thể, chính quyền tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào phát triển sản xuất, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích, phát triển nhiều mô hình, đa dạng sản phẩm có chất lượng, uy tín mở rộng thị trường tiêu thụ, liên doanh liên kết trong cung cấp giống cây trồng, con nuôi, phối hợp thực hiện công tác chuyển giao khoa học, công nghệ vào sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. 
Hội đã chủ động, tham mưu với cấp ủy, chính quyền, triển khai thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu, cây trồng mùa vụ trong sản xuất; phối hợp mở 04 lớp tập huấn về trồng rau an toàn cho 86 hội viên; Hội cũng đã thành lập được 04 tổ hợp tác (02 THT trồng rau an toàn ; 01THT chế biến Đậu phụ và 01 THT sản xuất gach không nung), xây dựng 1.650 m2 nhà lưới sản xuất rau an toàn của 16 hộ, giải quyết việc làm tại chổ cho 96 lao động, với mức thu nhập bình quân từ 4-6 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, Hội chú trọng phát triển các mô hình sản xuất gắn với  DV- TM, đa dạng các ngành nghề, các mặt hàng phục vụ thị trường, Hội đã tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục vay vốn ưu đãi của NHCSXH huyện cho 226 hội viên nông dân với số tiền dư nợ hàng năm trên 7 tỷ đồng để đầu tư sản xuất, kinh doanh; phối hợp cung ứng 12 tấn phân bón, 1.655 giống cây ăn quả các loại có năng suất, chất lượng; giúp cho 27 hộ nông dân cải tạo vườn tạp có hiệu quả kinh tế cao; cung ứng giống cây cảnh các loại phục vụ công tác xây dựng đô thị văn minh tại các TDP; ngoài chính sách qui định của huyện, của tỉnh, Hội đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phường có chính sách hổ trợ kinh phí 3.000.000đ/mô hình.
Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt Nghị quyết 02-NQ/HU của Huyện ủy, đề án xây dựng Đô thị văn minh của UBND tới từng cán bộ, hội viên; qua đó đã nâng cao nhận thức cho hội viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc xây dựng đô thị văn minh là làm cho chính mình và mình được hưởng lợi.
Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện gặp không ít khó khăn, một bộ phận nhân dân và hội viên nông dân còn thờ ơ, trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước. Cơ sở vật chất hạ tầng kỹ thuật, đường sá đã xuống cấp, qui hoạch trước đây chật hẹp, không còn phù hợp; việc tiến hành chỉnh trang, đường làng, ngõ phố đụng chạm đến đất đai, tài sản, công trình xây dựng của nhiều hộ gia đình. Trước tình hình đó, Hội Nông dân Thị trấn Đức Thọ đã đăng ký với Đảng ủy đảm nhận, phối hợp với tổ các chức đoàn thể, TDP tuyên truyền, vận động các hộ gia đình hội viên và nhân dân hiến đất, hiến tài sản, đóng góp ngày công, giải tỏa, làm đường giao thông, mương thoát nước, hệ thống bồn hoa cây cảnh, công tác VSMT ..
Kết quả, nhiều hộ tự nguyện đóng góp hàng trăm triệu đồng, hiến hàng trăm m2 đất ở, đất vườn và nhiều công trình, tài sản, cây cối. Đến nay có trên 600 hội viên tham gia, đã hiến 279m2 đất, 503m tường rao xây, huy động đóng góp gần 1,7 tỷ đồng, 1.683 ngày công, làm được 4.189m đường bê tông, 3.500m mương thoát nước, 1.800m bồn hoa tại các tuyến đường được đặt tên theo tiêu chuẩn đô thị văn minh; cải tạo 16 vườn hộ; phối hơp các TDP mở rộng, chỉnh trang các nhà văn hóa TDP đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn đề ra.
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh trong những năm tiếp theo, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Hội Nông dân Thị Trấn Đức Thọ tiếp tục phát huy vai trò, trọng trách của Hội, xác định  nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị ở cơ sở, của mọi người dân, trong đó hội viên nông dân giữ vai trò nòng cốt, tích cực huy động, đóng góp công, sức, tiền của để xây dựng đô thị văn minh. Tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất để không ngừng nâng cao năng xuất lao động, hạ giá thành sản phẩm, tăng thu nhập cho người nông dân. Đồng thời, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên. Thực hiện tốt các phong trào, nghị quyết của các cấp hội đề ra; chung tay xây dựng đơn vị Thị Trấn Đức Thọ giàu đẹp, văn minh.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn