06:33 ICT Chủ nhật, 20/10/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 1516

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127008

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5291760

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Đại hội HND các cấp

Hội Nông dân xã Sơn Tân tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ tư - 18/04/2018 07:46
Vừa qua, Hội Nông dân xã Sơn Tân, huyện Hương Sơn tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023.
Quang cảnh Đại hội Hội Nông dân xã Sơn Tân nhiệm kỳ 2018 - 2023

Quang cảnh Đại hội Hội Nông dân xã Sơn Tân nhiệm kỳ 2018 - 2023

Về tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và các đồng chí trong Ban Kinh tế - xã hội, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Phan Văn Khanh - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Lê Đình Phước - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND,UBND, MTTQ xã, trưởng phó các ban, ngành, đoàn thể cấp xã, các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân qua các thời kỳ, Bí thư chi bộ, trưởng thôn; đại diện các trường học, trạm y tế xã, Quỹ Tín dụng nhân dân Long Tân và HTX dịch vụ nông nghiệp; Chủ tịch HND các xã Cụm I. Đặc biệt Đại hội có sự tham dự của 71 hội viên tiêu biểu đại diện cho 910 hội viên trong toàn xã.
Đại hội đã được nghe bản báo cáo đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục của Hội Nông dân xã trong nhiệm kỳ qua; phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Nhiệm kỳ 2012 – 2017, Hội Nông dân xã Sơn Tân làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết và Điều lệ Hội nông dân Việt Nam; Phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức 12 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất và chăn nuôi cho hơn 700 lượt hội viên, nông dân; phối hợp tổ chức 6 lớp tập huấn cho nông dân về kỹ thuật sử dụng phân bón và chế phẩm sinh học, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả. Công tác xây dựng Hội vững mạnh thường xuyên được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 32 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 910 hội viên, tỷ lệ tập hợp đạt 100% so với số hộ nông nghiệp, bình quân các buổi sinh hoạt tỷ lệ hội viên tham gia trên 75%. Việc xây dựng, quản lý và sử dụng quỹ hội được quan tâm, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng mục đích, hiệu quả. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững luôn được Hội đặt là nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Hội đã phối hợp tốt với các Ngân hàng triển khai các hoạt động cho vay vốn giúp bà con mở rộng đầu tư­ sản xuất, kinh doanh góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho ng­ười lao động. Đến nay, tổng dư nợ Ngân hàng Chính sách xã hội 1,3 tỷ đồng, có 1 tổ TK&VV với 30 thành viên vay, không có nợ quá hạn, Ngân hàng Nông nghiệp hơn 1 tỷ đồng của 4 tổ với 24 thành viên vay vốn. Phối hợp thành lập được 1 đại lý bảo hiểm do Hội Nông dân quản lý, đưa tỷ lệ bao phủ BHYT trong toàn xã đạt trên 96%. Đồng thời, Hội Nông dân xã Sơn Tân cũng đã tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; 100% các chi hội có đăng ký công trình đảm nhận xây dựng nông thôn mới, 4/4 chi hội có đoạn đường “xanh - sạch - đẹp” do chi hội tự quản; 179/544 vườn hoàn thành cải tạo, chiếm tỷ lệ 32,9 %; Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động xây dựng được 1 HTX chăn nuôi lợn, 4 THT trồng ngô liên kết, xây dựng 3 mô hình vừa và nhỏ; chủ động phối hợp với quân sự, công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã giới thiệu  kết nạp được 6 hội viên ưu tú vào Đảng. Ủy viên BCH Hội Nông dân tham gia đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2016- 2021 có 3 đồng chí. 


Đồng chí Lê Đình Phước - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hương Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại Đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội Nông dân xã nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém. Đề xuất giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa. Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Đình Phước - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hương Sơn và đồng chí Nguyễn Văn Cầm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội nông dân xã Sơn Tân. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Sơn Tân đã bầu BCH khóa mới gồm 07 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Nguyễn Thị Thơ tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2013.Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn