19:54 EDT Chủ nhật, 16/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 3764

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84006

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4651329

Trang chủ » Tin Tức » Dạy nghề & Hỗ trợ nông dân

Trung tâm Dạy nghề và HTND tỉnh, Hội Nông dân huyện Can Lộc và BHXH huyện Can Lộc phối hợp tổ chức Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và xuất khẩu lao động.

Thứ hai - 15/04/2019 23:06
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hài - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo BHXH huyện Can Lộc, Ủy viên ban chấp hành Hội nông dân 5 xã Thanh Lộc, Trường Lộc, Yên Lộc, Vượng Lộc, Kim Lộc , các đ/c Chi hội trưởng, chi hội phó và hơn 80 hội viên nông dân đại diện cho hội viên hội nông dân 5 đơn vị được mời tham gia.
Hình ảnh: Buổi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và chính sách giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động.

Hình ảnh: Buổi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và chính sách giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động.

Tại Hội nghị, đại diện BHXH huyện đã tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể, chi tiết các thông tin quan trọng về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là về cách thức tham gia, đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, các quyền lợi và lợi ích được hưởng… khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nhiều câu hỏi băn khoăn của hội viên hội nông dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; nhiều vướng mắc trong khâu đi khám chữa bệnh được đại diện BHXH huyện giải đáp nhiệt tình, rõ ràng, dễ hiểu theo đúng quy định.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hài, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện mong muốn sự chú ý lắng nghe, trao đổi của các đồng chí cán bộ, hội viên hội nông dân 5 xã được mời tham dự. Đồng chí cũng bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới thông qua những đội ngũ tuyên truyền nòng cốt là cán bộ hội cơ sở và các hội viên tham dự này sẽ cùng chung tay với cơ quan BHXH huyện để tuyên truyền sâu rộng, lan tỏa chính sách BHXH, BHYT gần với người dân.
Đối với chương trình giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động do Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo thực hiện, theo tinh thần Nghị quyết 02 của BCH Hội Nông dân tỉnh về “Nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân”, các cấp Hội tiếp tục tăng cường tuyên truyền các chính sách, chủ trương liên quan đến việc làm và xuất khẩu lao động, hỗ trợ thủ tục, hồ sơ để định hướng con em nông dân tham gia các chương trình xuất khẩu lao động uy tín, mang lại việc làm và thu nhập ổn định cho hội viên nông dân, góp phần phát triển kinh tế địa phương, xây dựng nông thôn mới.
Chương trình hội nghị lồng ghép triển khai các nhiệm vụ năm 2019 giữa các đơn vị đã giúp cho cán bộ, hội viên hội nông dân có thêm những kiến thức cơ bản, là cẩm nang cần thiết để tuyên truyền vận động tại cơ sở, tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, việc làm, xuất khẩu lao động đến tận người dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của Đảng và Nhà nước.

Tác giả bài viết: Đắc Tài (Trung tâm DN&HTND)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông