00:55 EDT Thứ ba, 19/06/2018
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 1119

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61994

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3216115

Trang chủ » Tin Tức » Giải trí - Thư giản

Tháng Ba về đón Tết Hàn thực cùng bánh trôi chay

Thứ tư - 02/04/2014 03:56

 - Những chiếc bánh trôi, bánh chay tròn trịa, trắng trẻo và vị ngọt dịu của đường mật, hòa quyện hương thơm của vừng trong ngày Tết Hàn thực từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đi sâu vào lòng mỗi người dân Việt.

Cứ mỗi dịp 3/3 âm lịch hằng năm, người dân Việt lại nô nức chuẩn bị lễ Tết Hàn thực. Không chỉ mua bánh trôi bánh chay cúng tổ tiên, nhiều gia đình còn xay bột, đồ đỗ xanh, tự chế biến bánh, nấu xôi chè lễ Phật. Đó cũng là một cách tưởng nhớ tổ tiên trong những ngày tháng cuối xuân.

Xem Video:

 
 
 

 

Tháng Ba về đón Tết Hàn thực cùng bánh trôi bánh chay - Ảnh 1

 

Tết Hàn thực bắt nguồn từ Trung Quốc, khi đến với Việt Nam vào thời Lý, Tết Hàn thực đã gắn liền với những viên bánh trôi, bánh chay. Với cách chế biến đơn giản từ bột nếp xay ướt, đường mật, vừng và đậu xanh nhưng mang nhiều ý nghĩa độc đáo theo nét văn hóa riêng của Việt Nam.

Cuộc sống đang dần thay đổi, Tết Hàn thực không còn là nét riêng trong mỗi gia đình Việt mà đã lan tỏa ra khắp các con phố, khu chợ. Tại Hà Nội, các hàng bán bánh trôi bánh chay và nguyên liệu chế biến bánh luôn đông đúc trong những ngày này.

Tháng Ba về đón Tết Hàn thực cùng bánh trôi bánh chay - Ảnh 2

 

Những viên bánh ngọt thơm trong ngày Tết Hàn thực được làm ngay tại chỗ để phục vụ cho lượng khách hàng lớn. Với mức giá không quá đắt 10.000 – 15.000 đồng mỗi đĩa bánh trôi, bánh chay, nguyên liệu làm bánh cũng chỉ từ 20.000 đồng/1kg bột, 3.000 đồng/100g đường.

Việc làm bánh tại mỗi gia đình không còn phổ biến nhưng vào ngày này mỗi gia đình điều có đĩa bánh trôi, bát bánh chay để cúng gia tiên.

Tháng Ba về đón Tết Hàn thực cùng bánh trôi bánh chay - Ảnh 3


Tháng Ba về đón Tết Hàn thực cùng bánh trôi bánh chay - Ảnh 4


Tác giả bài viết: Doãn Trung

Nguồn tin: www.doisongphapluat.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 



 

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Website có hữu ích không?

Rất hữu ích.

Hữu ích.

Không hữu ích.

Cần bổ sung thêm

Ý kiến khác