20:16 ICT Thứ năm, 27/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 2764

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130852

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4698175

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương

CON ĐƯỜNG MỚI TỪ CÁCH LÀM MỚI

Thứ ba - 06/02/2018 14:25
Vào những ngày đầu năm 2018 cán bộ, hội viên và nhân dân Chi hội nông dân Hầu Đền - Phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh hết sức phấn khởi khi vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường Trọt Vặn có chiều dài 264m, mặt đường rộng 5,0m bằng bê tông, 2 bên có rãnh thoát nước xây bằng gạch có nắp đậy, với giá trị trên 1,7 tỷ đồng.
Hội Nông dân phường Trung Lương đã đứng ra chủ trì vận động Nhân dân hiến đất, hiến tài sản, giải phóng mặt bằng mở rộng đường, xây rãnh thoát nước đạt chuẩn đường giao thông nội thị

Hội Nông dân phường Trung Lương đã đứng ra chủ trì vận động Nhân dân hiến đất, hiến tài sản, giải phóng mặt bằng mở rộng đường, xây rãnh thoát nước đạt chuẩn đường giao thông nội thị

Tuyến đường này trước đây cũng làm bằng Bê tông đã bị xuống cấp, hư hỏng, mặt đường chỉ có 3,5m nên những ngày vào vụ thu hoạch xe cơ giới chở lúa vào là không có chỗ để tránh nhau, dễ xảy ra tai nạn. Hưởng ứng phong trào chỉnh trang đô thị  theo tinh thần Nghị quyết số 04 của Thị ủy thị xã Hồng Lĩnh, trong năm 2017 Hội Nông dân phường Trung Lương đã đứng ra chủ trì vận động Nhân dân hiến đất, hiến tài sản, giải phóng mặt bằng mở rộng đường, xây rãnh thoát nước đạt chuẩn đường giao thông nội thị; theo phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát. Bước đầu việc triển khai gặp rất nhiều khó khăn do chưa có sự đồng thuận của một vài hộ gia đình. Sau một thời gian kiên trì tuyên truyền, vận động, thuyết phục và trực tiếp đến các hộ giải thích cho người dân biết đầy đủ về cách làm và mức góp nên các hộ đã đồng thuận cao. Trao đổi với chúng tôi hội viên Nguyễn Xuân Hồng bày tỏ "Được các hộ tín nhiệm giao cho tôi đứng ra chủ trì để hướng dẫn các gia đình giải phóng mặt bằng và tổ chức thi công; theo cách làm này nhân dân rất đồng thuận vì tận dụng được ngày công, không để lãng phí vật liệu, chất lượng công trình rất đảm bảo nhờ đó mà mức đóng góp của mỗi hộ giảm đi rất nhiều so với giao cho nhà thầu. Với 20 hộ gia đình 2 bên tuyến đường đã hiến đất và tài sản trị giá trên 400 triệu đồng, huy động ngày công lao động để thi công trị giá trên 260 triệu đồng, đóng góp bằng tiền mặt 10 triệu/hộ; phần hỗ trợ của Nhà nước chủ yếu để trả tiền mua vật liệu và thuê máy móc để thi công. Từ nay người dân 2 bên đường Trọt Vặn không còn phải chịu cảnh một trận mưa là ngập lụt vì nền đường được nâng cao thêm gần 1m, hệ thống mương thoát nước đạt chuẩn có thể kết nối vào hệ thống thoát nước chung của phường".
Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Trung Lương cũng chia sẻ "Niềm vui của cán hộ, hội viên và người dân ở đây cũng là niềm vui của đội ngũ cán bộ Hội Nông dân vì đã hoàn thành được nhiệm vụ" Không chỉ trong xây dựng nông thôn mới "nông dân đóng vai trò trung tâm và nòng cốt" mà trong khi chỉnh trang đô thị ở Hồng Lĩnh thì tổ chức Hội Nông dân và cán bộ, hội viên cũng đều vào cuộc một cách thực chất. Khi phong trào bắt đầu được nhen lên là đã tạo được tiền đề quan trọng bước đầu.

Tác giả bài viết: Đình Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn