10:09 EST Chủ nhật, 28/11/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 169

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 167


Hôm nayHôm nay : 19385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 403927

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13503021

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương

Các cấp Hội Nông dân huyện Nghi Xuân với công tác phòng chống dịch Covid - 19

Thứ hai - 23/03/2020 22:17
Thời gian qua, các cấp HND huyện Nghi Xuân đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới các chi hội và toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân.
HND thị trấn Xuân An tổ chức hướng dẫn đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn

HND thị trấn Xuân An tổ chức hướng dẫn đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn

Các cấp Hội đã chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương, ngành y tế để tuyên truyền đến người dân về tính chất nguy hiểm, nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Thường xuyên nắm bắt và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh để người dân chủ động, tích cực tham gia phòng chống dịch. Tuyên truyền đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Tuyên truyền, khuyến cáo người dân không tổ chức các hoạt động tập thể tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh...
 Bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: tuyên truyền miệng, phát tờ rơi, tờ gấp, qua loa phát thanh…Các cấp Hội đã phối hợp với các ban, ngành địa phương hướng dẫn đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho hội viên, cũng như công dân đến giao dịch tại trụ sở làm việc hay tại các hoạt động nơi đông người, vận động những người đi về từ vùng dịch thực hiện cách ly tập trung theo hướng dẫn.
Một số đơn vị cơ sở đã tích cực trong các hoạt động phòng, chống, hạn chế sự lây lan của dịch Covid -19 như HND xã Đan Trường trích ngân sách Hội số tiền 3 triệu đồng in tờ rơi tuyên truyền, phát miễn phí trên 400 khẩu trang cho hội viên, hướng dẫn hội viên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; phối hợp các ban ngành tự may và phát khẩu trang miễn phí cho người dân như HND xã Xuân Hải 600 khẩu trang, HND xã Xuân Yên 2.000 khẩu trang; HND xã Xuân Hồng, Xuân Mỹ, TT Xuân An tổ chức hướng dẫn phòng chống dịch tại trụ sở làm việc, phát tờ rơi, hướng dẫn dùng nước rửa tay sát khuẩn tại các nơi đông người.
 Ngoài việc tuyên truyền người dân thực hiện theo hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế, các cấp Hội còn tuyên truyền, vận động hội viên tham gia vệ sinh nhà cửa và môi trường xung quanh sạch sẽ, không đến các điểm tập trung đông người khi không cần thiết. Tổ chức các đợt ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải làm sạch môi trường cũng góp phần vào việc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc", với những việc làm cụ thể, thiết thực các cấp HND huyện Nghi Xuân đã góp phần đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Tác giả bài viết: Thanh Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn