16:09 EDT Thứ tư, 19/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 79


Hôm nayHôm nay : 3764

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 103099

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4670422

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương

Đối thoại các chính sách về BHYT, BHXH tự nguyện và tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2018

Thứ tư - 18/07/2018 20:38
Vừa qua Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện Vũ Quang phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền đối thoại các chính sách về BHYT, BHXH tự nguyện và tập huấn, bổ cứu nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Đ/c Nguyễn Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện BHXH tỉnh, huyện.
Đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian 01 buổi, 192  đồng chí là Chủ tịch, BCH Hội Nông dân, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi của 12 xã thị trấn được BHXH tỉnh và Hội Nông dân nhấn mạnh về chính sách nhân văn của Đảng và nhà nước để đảm bảo mọi công dân có quyền được hưởng chính sách an sinh xã hội. Theo đó người lao động khi làm việc được người sử dụng lao động đóng bảo hiểm xã hội, BHYT, cũng như người dân bình thường có đủ điều kiện sẽ được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, BHYT tự nguyện và được hưởng  đầy đủ các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất... Bên cạnh đó, hội nghị cũng tiến hành trao đổi các thắc mắc của các đại biểu và làm rõ, so sánh  những ưu điểm của BHXH với Bảo hiểm thương mại. So sánh lương hưu với nhận BHXH một lần; BHXH với gửi tiết kiệm.


 
Cũng tại hội nghị Hội Nông dân huyện Vũ Quang đã tập huấn Điều lệ Hội Nông dân; Hướng dẫn hội viên tổ chức sinh hoạt chi hội; ghi chép, cập nhật và lưu trữ hồ sơ, sổ sách HND cơ sở và chi hội nông dân; Hướng dẫn theo dõi vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu.
Thông qua tập huấn nhằm giúp cho cán bộ Hội Nông dân và các đại  biểu nắm chắc chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước từ đó đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện tham gia BHYT, BHXH, đồng thời nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội Nông dân.

Tác giả bài viết: HND huyện Vũ Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn