10:45 EDT Thứ năm, 02/04/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 8555

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16983

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6543539

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương

HND xã Cẩm Thạch với phong trào làm đẹp làng, đẹp xóm, xây dựng khu dân cư văn hóa, văn minh

Thứ hai - 23/09/2019 21:12
Xây dựng NTM là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cư dân nông thôn, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của cả hệ thống chính trị. Thời gian qua, Hội Nông dân xã Cẩm Thạch đã tập trung chỉ đạo các chi Hội xây dựng kế hoạch phù hợp và triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực trong phong trào thi đua xây dựng NTM, góp phần tạo dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, đổi mới.
Mô hình tuyến đường tự quản xanh sạch đẹp thôn Na Trung

Mô hình tuyến đường tự quản xanh sạch đẹp thôn Na Trung

Cụ thể HND xã Cẩm Thạch trong thời gian qua đã tích cực xây dựng một số mô hình điển hình trong công tác bảo vệ môi trường có sự tham gia của cộng đồng. Trong 9 tháng đầu năm HND xã đã phối hợp với các đơn vị thôn xóm xây dựng mô hình tuyến đường tự quản xanh, sạch, đẹp và mô hình phân loại rác tại hộ gia đình.

Tháng 3/2019 HND xã đã phối hợp với đơn vị thôn Na Trung khởi xướng xây dựng mô hình tuyến đường tự quản xanh sạch đẹp, bằng việc vận động đóng góp mỗi gia đình có một chậu hoa giấy và một ghế đá trên tuyến đường. Kinh phí thực hiện hộ gia đình đóng góp hai trăm ngàn đồng, phần còn lại HND xã vận động con em xa quê, các cá nhân tổ chức có điều kiện đóng góp và trích một phần kinh phí từ quỹ Hội. Với sự phối hợp vào cuộc của cấp ủy ban cán sự thôn cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con nhân dân, HND xã đã vận động được 21 triệu động xây dựng tuyến đường tự quản thôn Na Trung.

Không dừng lại ở đó sau khi xây dựng xong tuyến đường tự quản của thôn Na Trung HND xã đã thống nhất nhân rộng mô hình sang thôn Xuân Lâu và Bộc Nguyên. Tại địa bàn thôn Xuân Lâu, Bộc Nguyên HND xã đã thống nhất xây dưng mô hình với hệ thống mỗi gia đinh hai cột cờ và 1 ghế đá trên tuyến đường. Về kinh phí HND xã vận động mỗi gia đình làm hai cột cờ, còn phần ghế đá HND xã vận động con em xa quê, cá nhân tổ chức có điều kiện đóng góp, HND xã trích mỗi tuyến đường là 1,5 triệu đồng, chủ tịch HND xã đóng góp 1 triệu đồng, đồng chí PCT HND xã năm trăm ngàn đồng. Với sự đồng tình và hưởng ứng của bà con hội viên, HND xã đã vận động được 65 triệu đồng xây dựng tuyến đường tự quản cho hai đơn vị Xuân Lâu và Bộc Nguyên.
 
 
 Mô hình tuyến đường tự quản xanh sạch đẹp thôn Xuân Lâu
 
Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức về vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Tháng 9 năm 2019 HND xã Cẩm Thạch tiếp tục phát huy tinh thần xây dựng mô hình thu gom phân loại rác tại hộ gia đình theo chương trình bảo vệ môi trường có sự chung tay của cộng đồng. Đơn vi đầu tiên HND xã thực hiện thí điểm là thôn Na Trung, sau khi bàn bạc thống nhất, được sự cho phép của cấp ủy ban cán sự thôn, HND xã đã vận động mỗi hộ gia đình mua hai giỏ thu gom phân loại rác, qua quá trình vận động đã có 500 giỏ rác được mua về sử dụng, có 250 hộ dân sử dụng giỏ phân loại rác, đảm bảo 100% hộ dân tham gia công tác phân loại rác tại hộ gia đình, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe cho cồng đồng dân cư. Mới bước đầu thực hiện nhưng đã đạt được những kết quả tốt.

Trong thời gian tới HND xã Cẩm Thạch tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục nhân rộng các mô hình này trên địa bàn toàn xã, với mục tiêu người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường xây dựng nếp sống, khu dân cư văn hóa, văn minh.


Tác giả bài viết: Nguyễn Công Hoan - CT HND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: xây dựng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn