18:35 ICT Thứ bảy, 23/01/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 13374

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 189696

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9404282

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương

Hội Nông dân Hương Khê tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 10/04/2020 07:51
Thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hương Khê đã tổ chức nhiều hoạt động Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công văn số 08-CV/BCĐ ngày 30/3/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, Công điện số 29-CĐ/HU ngày 01/02/2020 của Huyện ủy; đặc biệt là: Công văn số 58 ngày 24/3/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.
Hội Nông dân huyện Hương Khê hỗ trợ nấu ăn cho khu cách ly

Hội Nông dân huyện Hương Khê hỗ trợ nấu ăn cho khu cách ly

Ngay từ những ngày đầu, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã làm tốt công tác quán triệt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Hội Nông dân các cấp đến tận cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân; ban hành nhiều văn bản cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19, chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở triển khai thực hiện.
Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền đến tận cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người dân đều rõ tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh viêm đường hô hập cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; phổ biến, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tự dự phòng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng; vận động hội viên nông dân triển khai thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch. Tích cực phối hợp với các cấp, các ngành tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh, tham gia các hoạt động hỗ trợ công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, hỗ trợ điều trị khi có dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn. Kịp thời đấu tranh, phản bác các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, sai sự thật gây hoang mang dự luận, làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân. Tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chuẩn bị các phương án dự phòng để phòng chống dịch bệnh.
Tham gia quyên góp tiền, hiện vật hỗ trợ tại các điểm cách ly tập trung của tỉnh, huyện và tại các địa phương, hiện nay, trên địa bàn huyện có 13 điểm cách ly tập trung (trong đó có 01 điểm cách ly tập trung của tỉnh,  01 điểm cách ly tập trung của huyện, 11 điểm cách ly tại các xã, thị trấn),  đến nay, toàn huyện đã vận động, quyên góp được hơn 1 tỷ đồng tiền mặt, nhu yếu phẩm ước tính 150 triệu động, trong đó cán bộ hội viên nông dân các cấp hỗ trợ hơn 180 triệu đồng qua kênh MTTQ các cấp, riêng các cấp Hội tự phát động hỗ trợ được hơn 30 triệu đồng cả tiền mặt và hàng hóa quy ra tiền. Cử cán bộ tham gia phục vụ tại 13 điểm cách ly trên địa bàn huyện.
Với tinh thần chống dịch như chống giặc, thời gian tới, các cấp Hội Nông dân huyện Hương Khê tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, nhà nước; tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh bằng những việc làm và hành động cụ thể, thiết thực, qua đó góp phần chung tay với cộng đồng đẩy lui dịch bệnh Covid-19.

Tác giả bài viết: Lê Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn