09:40 ICT Thứ năm, 24/06/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 6407

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 348757

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11331702

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương

Hội Nông dân huyện Hương Sơn đẩy mạnh thực hiện 3 nghị quyết Trung ương Hội khóa VII và Hội Nông dân tỉnh khóa VIII

Thứ hai - 22/02/2021 17:04
Sau khi được Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức học tập, quán triệt 3 nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VII, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hương Sơn đã xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt cho đội ngũ cán bộ cơ sở và các chi hội; chỉ đạo các đơn vị tổ chức quán triệt, phổ biến đến tận hội viên nông dân và xây dựng kế hoạch thực hiện các nghị quyết.
HND Hương Sơn vinh danh cán bộ, hội viên, nông dân tiêu biểu năm 2020

HND Hương Sơn vinh danh cán bộ, hội viên, nông dân tiêu biểu năm 2020

Đối với Nghị quyết 04 – NQ/HNDTW “Về đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp”, đến nay toàn huyện đã thành lập được 01 chi hội nghề nghiệp (Chi hội Nông dân nghề nghiệp sản xuất vật liệu và bốc xếp hàng hoá tại Tổ dân phố 1, thị trấn Phố Châu), thành lập được 34 tổ hội nghề nghiệp tại các xã, thị trấn bao gồm các lĩnh vực như trồng cam, nuôi ong, nuôi hươu, nuôi bò, trồng ngô sinh khối… Chi hội nghề nghiệp và các tổ hội nghề nghiệp tuy mới được thành lập, nhưng bước đầu đã cho thấy có hiệu quả. Đối với Nghị quyết 05-NQ/HNDTW “Về tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên”, tổ chức Hội đã chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội đúng Điều lệ Hội. Trước mỗi kỳ sinh hoạt Huyện hội ban hành hướng dẫn nội dung cụ thể gửi về cho các chi hội, cán bộ Huyện hội và xã, thị trấn về tham dự với các chi hội để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và việc triển khai nhiệm vụ của Hội đến với hội viên. Các cấp Hội tập trung các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, nông dân bằng các biện pháp như: tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và trong công nghệ sản xuất; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, như: phối hợp cho vay vốn, tập hướng dẫn khoa học kỹ thuật, cung ứng vật tư sản xuất... Từ các hoạt động đó đã thu hút được thêm nhiều nông dân vào tổ chức Hội. Năm 2020 các cấp Hội kết nạp được 502 hội viên, tổng số hội viên đến thời điểm hiện tại là 24.836, tỷ lệ tập hợp đạt 86,5 % so với số hộ nông nghiệp.
          Đối với Nghị quyết 06 -NQ/HNDTW, ngày 5/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội “Về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới” và Nghị quyết số 01-NQ/HNDT ngày 12/8/2014 của BCH Hội Nông dân tỉnh  (khoá VIII) về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Hội các cấp”, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện chỉ đạo các cấp Hội kiện toàn, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ và tổ chức Hội sau sáp nhập xã (trước khi sáp nhập là 266 chi hội, nay còn 239 chi hội, giảm 27 chi hội; trước sáp nhập là 32 cơ sở Hội, nay còn 25 cơ sở, giảm 7 đơn vị); chỉ đạo bầu bổ sung 9 đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân cơ sở. Sau kiện toàn, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã tổ chức một lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 100% cán bộ Hội cơ sở. Nhìn chung, đội ngũ cán bộ Hội các cấp có uy tín với cán bộ, hội viên, nông dân; nhiệt tình với công việc, có tinh thần chủ động, sáng tạo trong công tác; có năng lực tham mưu, vận động nông dân và kinh nghiệm công tác Hội, được cấp uỷ Đảng, chính quyền đánh giá cao. Trong quá trình Đại hội Đảng bộ cơ sở, nhiều cán bộ Hội có uy tín và năng lực đã được bổ nhiệm ở các vị trí lãnh đạo cao hơn.
Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ hội  được quan tâm và tăng cường, thông qua nhiều kênh như tập huấn, hướng dẫn trực tiếp, thông qua giao ban hàng tháng để tư vấn hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ cấp dưới. Tiếp tục đổi mới phương pháp đánh giá dựa theo định lượng chứ không phải định tính. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện tổ chức giao ban hàng tháng bằng hình ảnh (các hình ảnh được công khai trên trang Facebook của đơn vị trước đó, Huyện hội mới đưa vào Slide trình chiếu tại giao ban). Các nội dung đánh giá cho điểm và phân loại từ cao đến thấp, toàn huyện có 25 đơn vị cơ sở thì hàng tháng được phân loại như sau loại A là 6 đơn vị có điểm cao trên xuống, loại B là 10 đơn vị tiếp theo, loại C 6 đơn vị, 3 đơn vị cuối cùng là loại D, nếu đơn vị 3 tháng liên tục loại D thì huyện về làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ và Ban Thường vụ Hội Nông dân xã để nhắc nhở; nếu 6 tháng liên tục đơn vị bị xếp loại loại D thì đề nghị Đảng uỷ thay thế. Đến nay đã có 01 đồng chí chủ tịch phải nghỉ vì không hoàn thành nhiệm vụ.
          Với cách làm sáng tạo và cương quyết, tất cả các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân cơ sở phải luôn nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phải có những việc làm cụ thể (bằng hình ảnh), tránh tình trạng hàng tháng cứ báo cáo chung chung. Nhờ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của huyện Hương Sơn năm 2020 được Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, cũng như cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, được xếp tốp đầu của tỉnh. 

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn