19:41 ICT Thứ hai, 24/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66


Hôm nayHôm nay : 2638

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120069

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4687392

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương

Huyện Vũ Quang từng bước xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm Cam

Thứ năm - 27/09/2018 07:27
Vừa qua, đồng chí Nguyễn Thị Lương, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội sản xuất và kinh doanh Cam huyện Vũ Quang đã chủ trì cuộc họp với các hộ dân thống nhất các nội dung cuối cùng để xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm Cam và tổ chức in tem, nhãn hiệu cung ứng cho vụ Cam năm 2018 và những năm tiếp theo.
Mô hình cam tại huyện Vũ Quang

Mô hình cam tại huyện Vũ Quang

Tính đến thời điểm này, toàn huyện Vũ Quang đã trồng được 3.000 ha cam các loại, trong đó có hơn 1 nửa diện tích đã cho thu hoạch. Thời gian qua, dự án SRDP đã hỗ trợ tư vấn xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc Cam, nhằm khẳng định uy tín, chất lượng, thương hiệu và đưa sản phẩm cam của huyện tiếp cận thị trường trong và ngoài tỉnh. Theo đó HĐND huyện đã ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, trong đó có phần kinh phí đối ứng để xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm Cam. Trên cơ sở đó, Hội sản xuất kinh doanh cam, Hội Nông dân huyện đã chủ trì, phối hợp với các phòng, ngành liên quan tiến hành khảo sát, lựa chọn các hộ dân đáp ứng tiêu chí để thực hiện thí điểm vụ mùa đầu tiên. Qua khảo sát đã lựa chọn được 36 hộ dân tại 4 xã Đức Lĩnh, Đức Bồng, Hương Minh, Hương Thọ tham gia vào hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm Cam.
 
Tại cuộc họp, sau khi  Hội sản xuất kinh doanh Cam triển khai các quy định, quy chế về việc sử dụng tem, nhãn hiệu truy xuất, các hộ dân đã thống nhất các nội dung liên quan, trong đó đã chốt danh sách hộ dân tham gia và diện tích đưa vào truy xuất nguồn gốc. Cùng với đó, các hộ dân cũng đã đăng ký số lượng tem, nhãn hiệu truy xuất tương đương với số lượng cam và diện tích gia đình hiện có trong vụ Cam năm nay.
Việc truy xuất nguồn gốc Cam sẽ giúp cho người tiêu dùng truy đến cùng địa chỉ, nguồn gốc của sản phẩm. Đồng thời đây cũng là khâu quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, khẳng định chất lượng, uy tín sản phẩm của từng hộ sản xuất Cam trên địa bàn huyện Vũ Quang đối với người tiêu dùng. Qua đó sẽ đưa sản phẩm Cam của huyện nhà ngày càng vươn ra thị trường lớn.

Tác giả bài viết: HND huyện Vũ Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn