06:48 EDT Thứ sáu, 23/04/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 12748

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 311699

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10424716

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương

Lộc Hà: Hội Nông dân xã Ích Hậu đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho hội viên

Chủ nhật - 06/09/2020 20:28
Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong xây dựng NTM nâng cao, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, Hội Nông dân xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà đã vận động hội viên khai thác những tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương, khắc phục khó khăn xây dựng phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững” ngày càng phát triển đi lên, không ngừng nâng cao đời sống cho hội viên nông dân.
Cánh đồng mẫu lớn

Cánh đồng mẫu lớn

Góp phần nâng cao tiêu chí thu nhập trong xây dựng NTM, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Ích Hậu đã vận động hội viên nông dân kết hợp thâm canh hai vụ lúa chính gắn với thành lập tổ hợp tác sản xuất tập trung nhằm hình thành chuỗi sản xuất, thị trường, nâng cao giá trị các sản phẩm chủ lực, nhất là sản xuất các loại giống lúa mới cho năng suất, chất lượng cao. Toàn xã có 481 ha đất sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là làm lúa hai vụ Đông Xuân và Hè thu. Hội đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền quy hoạch các xứ đồng, cánh đồng mẫu sản xuất một loại giống tập trung để tiện cho công tác quản lý, chăm sóc và thu hoạch, làm tăng năng suất và thu nhập cho bà con nông dân. Đồng thời tuyên truyền, vận động tích tụ, thuê lại ruộng đất những hộ không làm để hội viên khác nhận đầu tư vốn liếng, công sức, phương tiện tăng gia sản xuất, vừa không để đất bỏ hoang, vừa phát huy được quỹ đất trong sản xuất nông nghiệp.
Phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững những năm qua ở Ích Hậu luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu ở huyện. Đến nay toàn xã có 1.316  hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi, chiếm tỷ lệ khá cao so với toàn huyện. Hội Nông dân xã đã xây dựng kế hoạch cho từng năm, đồng thời thường xuyên vận động hội viên thi đua phát triển sản xuất, phát triển ngành nghề dịch vụ tạo được công ăn việc làm cho nhiều lao động.


Trong phong trào đó, Hội luôn khuyến khích, vận động phát triển các mô hình trang trại, gia trại phù hợp từng vùng, từng thôn xóm, tận dụng các quỹ đất đưa vào chăn nuôi, nuôi trồng các loại cây, con có năng suất, chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế. Đến nay toàn xã đã có hàng chục mô hình sản xuất chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản kết hợp, tạo nhiều công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.
Để có được kết quả đó Hội đã năng động, sáng tạo, vận dụng các chương trình tiếp cận khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi cho hội viên, đồng thời tạo mọi điều kiện cho nông dân phát huy nhiều kiến thức trong lao động sản xuất, sáng tạo trong kinh doanh dịch vụ để làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê nhà.
Hội thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; phối hợp với Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Ứng dụng KHCN huyện, công ty vật tư phân bón, công ty Giống Hà Tĩnh tổ chức 7 lớp tập huấn cho nông dân về quy trình sản xuất kỹ thuật thâm canh các loại cây trồng, cách sử dụng phân bón, tập huấn nuôi trồng thủy sản cho 1,460 lượt người tham gia và 01 lớp học nghề ngăn hạn cho 35 hội viên tham gia. Nhờ vậy cán bộ hội viên nông dân đã nắm bắt được KHKT và vận dụng vào sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đạt hiệu quả thiết thực trên cùng một đơn vị diện tích.
Bên cạnh đó, Hội luôn chăm lo triển khai các chương trình hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế như vay phân bón trả chậm, vay vốn chính sách, hộ nghèo, phát huy nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân lên đến hàng tỉ đồng để đầu tư xây dựng mô hình cá, lúa, vịt, sản xuất kinh doanh...
Thông qua các hình thức tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Khuyến khích nông dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giúp nhau làm giàu chính đáng và giảm nghèo bền vững. Đưa các tiến bộ KHKT vào sản xuất thâm canh; tham mưu với cấp uỷ đảng, chính quyền về chính sách hỗ trợ trong SXKD, dịch vụ, xây dựng mô hình trang trại, gia trại, nuôi trồng thủy sản...mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

Tác giả bài viết: Trần Kim Quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: xây dựng, nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn