19:36 EDT Thứ ba, 23/07/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 3653

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87269

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4796546

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương

Nông dân phấn khởi với chương trình mua phân bón trả chậm

Thứ tư - 14/06/2017 20:20
Với vai trò là cầu nối giữa “4 nhà” trong sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân huyện Can Lộc đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai nhiều chương trình hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế.
Trong đó, cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm là chương trình có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho nhiều hộ nông dân đầu tư sản xuất, tiếp cận và sử dụng vật tư nông nghiệp bảo đảm chất lượng, góp phần tăng năng suất cây trồng, đồng thời không phải chạy vạy lo vốn đầu tư khi chưa có điều kiện chi trả. Từ đó Hội Nông dân huyện Can Lộc đã phối hợp với công ty phân bón Bắc Miền Trung và Công ty cổ phần Supe Phốt phát và hóa chất Lâm Thao đã cung ứng các loại phân bón NPK chuyên dùng cho lúa và nhiều loại phân Urê, Kali, DAP… cho nhiều loại cây như cam, bưởi, và các loại  cây trồng khác trên địa bàn huyện, đây cũng là loại phân bón được ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới, dễ sử dụng, có chất lượng ổn định và giá cả hợp lý. Đầu năm 2017 trong vụ Đông – Xuân Hội Nông dân huyện Can Lộc đã cung ứng hơn 370 tấn phân bón các loại cho nông dân, trong vụ Hè – Thu năm 2017 Hội Nông dân huyện Can Lộc cũng đã cung ứng hơn 295 tấn phân bón các loại cho nông dân, nổi bật là các xã Thượng Lộc 45 tấn phân bón , Mỹ Lộc 51 tấn phân bón, Thường Nga 27 tấn phân bón...
Ông Phan Văn Tiếu- Chủ tịch HND huyện cho biết “thời gian qua, nhờ có chương trình bán phân bón trả chậm nên vấn đề giá cả lên xuống thất thường, phân bón giả, kém chất lượng trôi nổi trên thị trường… đã không còn là nỗi lo lắng đối với người nông dân”. Theo ký kết, doanh nghiệp chở phân bón về tận xã, bán cho nông dân theo giá niêm yết của nhà máy tại thời điểm cung ứng. HND các cấp đứng ra tín chấp để nông dân mua phân bón trả chậm. Ngoài hiệu quả kinh tế mang lại, chương trình bán phân bón trả chậm còn góp phần tăng cường gắn bó giữa nông dân với tổ chức Hội, nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức Hội, tập hợp và phát triển thêm nhiều hội viên nông dân.

Tác giả bài viết: Danh Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn