22:43 ICT Chủ nhật, 28/02/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 8498

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 288492

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9747626

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương

TP Hà Tĩnh: Hội Nông dân xã Thạch Bình khởi công xây dựng 2 mô hình nhà lưới.

Thứ sáu - 24/07/2020 14:16
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Vừa qua, Hội Nông dân xã Thạch Bình tổ chức khởi công xây dựng 2 mô hình trồng rau, dưa trong nhà lưới của gia đình hội viên Nguyễn Huy Hoàn ở Chi hội Đông Nam và Lê Văn Trị ở Chi hội Tây Bắc.
Hội Nông dân xã Thạch Bình tổ chức khởi công xây dựng 2 mô hình trồng rau, dưa trong nhà lưới

Hội Nông dân xã Thạch Bình tổ chức khởi công xây dựng 2 mô hình trồng rau, dưa trong nhà lưới

Với đặc điểm thời tiết khắc nghiệt, bất thường, nắng nhiều, mưa bão cũng lắm, từ trước đến nay các gia đình trồng rau trên địa bàn xã thường có thu nhập không ổn định. Nhận thấy điều đó, Hội Nông dân xã Thạch Bình đã tổ chức cho các hộ trồng rau, trồng dưa trên địa bàn đi tham quan, học tập các mô hình nhà lưới, nhà màng ở các địa phương như Thạch Hạ, Thạch Hưng, Đồng Môn… Sau khi tham quan, Hội đã vận động, hướng dẫn, liên hệ với đơn vị cung ứng lắp đặt xong hơn 400m2 nhà lưới có màng che nilon cho 2 gia đình. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ trình hỗ trợ cơ chế theo Nghị quyết 42/NQ-HĐND ngày 27/12/2018 của Hội đồng nhân dân thành phố với mức 150.000đ/m2 và Nghị quyết 48/NQ-HĐND ngày 06/01/2020 của Hội đồng nhân dân xã Thạch Bình cũng với mức hỗ trợ 150.000đ/m2
Việc xây dựng nhà lưới nhằm đảm bảo nguồn rau, dưa sạch phục vụ cho gia đình và cung cấp cho bà con nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận. Với ưu thế nhà lưới giúp che mưa, ngăn ngừa sâu bệnh, chống nắng nóng, người nông dân chủ động hoàn toàn trong việc tạo ra điều kiện sống tốt cho cây trồng để đạt năng suất và chất lượng tối ưu. Đồng thời nhà lưới có thể trồng được tất cả các loại rau, quả quanh năm, đặc biệt các loại rau khó trồng ngoài trời, mùa mưa và hạn chế sâu bệnh. Chính vì vậy việc lựa chọn công nghệ nhà lưới rất phù hợp với điều kiện canh tác nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao. Từ hai mô hình này, Hội Nông dân xã tiếp tục tuyên truyền và nhân rộng thêm các mô hình khác trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Mai Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn