20:02 ICT Thứ bảy, 23/01/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 13888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190210

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9404796

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương

Uỷ ban kiểm tra Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh kiểm tra, giám sát 06 tháng đầu năm

Thứ hai - 17/08/2020 07:19
Vừa qua, thực hiện Kế hoạch kiểm tra giám sát năm 2020, Đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra (UBKT) HND thị xã Kỳ Anh đã tiến hành kiểm tra, giám sát một số nội dung công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm tại các xã, phường.
Hội nghị rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả sau kiểm tra tại HND thị xã Kỳ Anh

Hội nghị rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả sau kiểm tra tại HND thị xã Kỳ Anh

UBKT HND thị xã đã tổ chức rà soát trên 10 nội dung, trong đó có 7 nội dung kiểm tra, 3 nội dung giám sát. Đoàn cũng đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Hội cơ sở, rút kinh nghiệm trong công tác kiểm tra giám sát, tham dự có đồng chí Dương Tri - Chủ tịch HND thị xã.
Kết quả kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã thành lập UBKT HND và có Quy chế làm việc của UBKT HND cơ sở. Thực hiện tốt việc ban hành văn bản thực hiện NQ 01-NQ/HNDT ngày 25/6/2019 của BCH HND tỉnh về việc “Tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia thu gom, phân loại, xử lý rác thải, kết hợp ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cưvà công tác tuyên truyền, vận động, tập huấn được chú trọng. Việc quản lý, sử dụng nguồn vốn Quỹ HTND đúng mục đích, bước đầu mang lại hiệu quả; thu phí, thu tiền gốc đúng định kỳ. Tổng nguồn vốn Quỹ HTND các cấp là 2,71 tỷ đồng đang thực hiện 10 dự án tại Kỳ Hoa, Hưng Trí, Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Phương, Kỳ Ninh. HND xã, phường đã xây dựng được 71 mô hình kinh tế mới, trong đó các đơn vị thực hiện tốt là Kỳ Nam, Kỳ Thịnh, Kỳ Phương. Qua kiểm tra thực tế, đã có một số mô hình hiệu quả cần tiếp tục vận động nhân rộng như các mô hình thuê đất nông nghiệp để trồng dưa hấu và rau màu của hộ Dương Đình Lợi - Kỳ Ninh, nuôi lươn -  Kỳ Trinh, nuôi chim cút - Kỳ Long, Nuôi hàu - Kỳ Hà, mô hình tổng hợp trồng cây ăn quả, trồng mai, nuôi bồ câu, dê, lợn nít - Kỳ Nam,…
Đối với việc tuyên truyền, vận động, thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh qua kiểm tra cho thấy các xã, phường đã xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng của công tác Hội và phong trào nông dân nên đã tập trung cao độ và có kết quả tốt, đã huy động 4.484 ngày công, vận động hiến 7.642 m2 đất, 795 cây, trồng các loại cây bóng mát, cây cảnh, hoa, hàng rào xanh,…
Hội nghị rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả sau kiểm tra đã chỉ ra những mặt tích cực và hạn chế trong công tác Hội và phong trào Nông dân các đơn vị; đồng thời cũng đã thảo luận góp ý hoàn thiện Dự thảo Báo cáo kiểm tra trình HND tỉnh. Tại Hội nghị, đồng chí Dương Tri - Chủ tịch HND thị xã đã biểu dương hoạt động của UBKT các cấp, đồng chí cũng chỉ ra một số nội dung cần bổ sung và đôn đốc thực hiện, mong muốn thời gian tới UBKT các cấp Hội phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: HND Thị xã Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kiểm tra

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn