19:01 EST Thứ sáu, 21/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 13816

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322690

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14350515

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Hoạt động dịch vụ và hỗ trợ nông dân

Hội Nông dân huyện Lộc Hà đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân

Thứ ba - 03/08/2021 03:53
Từ Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện khoá III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đến nay, Hội Nông dân huyện Lộc Hà tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HNDT, ngày 08/5/2017 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa VIII về “Nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân”.
Mô hình dưa lưới tại huyện Lộc Hà

Mô hình dưa lưới tại huyện Lộc Hà

Các cơ sở Hội tiếp tục phối hợp với các ngân hàng cho hội viên, nông dân vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến cuối tháng 6/2021, tổng dư nợ tại 3 ngân hàng 149,921 tỷ đồng, cho 2.142 hội viên, nông dân vay; trong đó, Ngân hàng CSXH là 90,362 tỷ đồng, cho 2.068 hộ vay, tỷ lệ nợ quá hạn 0%, Ngân hàng NN&PTNT là 56,323 tỷ đồng, cho 528 hộ vay, tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 1,1%, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là 3,236 tỷ đồng cho 56 hộ vay. Công tác quản lý nguồn vốn luôn được các cấp hội quan tâm, chú trọng theo dõi, đôn đốc thực hiện nhằm đạt kết quả tốt nhất. Tổng nguồn vốn Quỹ HTND toàn huyện đạt 2,325 tỷ đồng cho 66 hộ thực hiện các dự án. Trong đó giữa nhiệm kỳ nguồn vốn cấp tỉnh 800 triệu đồng; cấp huyện 300 triệu đồng; cấp xã 302 triệu đồng và đã được giải ngân cho 12 dự án, 43 hộ vay.
Các hoạt động đào tạo nghề, tư vấn xuất khẩu lao động cho nông dân tiếp tục được tăng cường. Từ đầu nhiệm kỳ đến năm 2020, đã phối hợp tổ chức 31 lớp nghề ngắn hạn cho trên 1.025 lượt hội viên, nông dân về dịch vụ nhà hàng, kỹ thuật chế biến các món ăn, chăn nuôi trâu bò, trồng và chăm sóc cây cảnh và cây ăn quả. Phối hợp với các các ngành, Trung tâm ƯDCGKHKT huyện và Trung tâm Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh tổ chức 131 lớp tập huấn, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ cho trên 20,580 lượt cán bộ, hội viên, nông dân. Sau khi tổ chức dạy nghề, các cấp Hội tích cực tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân về vật tư, phân bón... đa số các học viên sau khi được học nghề đều áp dụng hiệu quả trong lao động, sản xuất và kinh doanh. Hội Nông dân các cấp phối hợp Trung tâm Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện và các trường dạy nghề tổ chức 58 cuộc tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho trên 4.500 lượt hội viên, nông dân. Hàng năm các cấp Hội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân và các công ty cung ứng hơn 450 tấn phân bón phân bón các loại, 6.000 giống cây ăn quả các loại đảm bảo chất lượng; phối hợp UBND và Ban Nông nghiệp xã cung ứng các loại giống cây trồng, thuốc BVTV phục vụ nông dân sản xuất. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện hỗ trợ, hướng dẫn xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học, công nghệ mới theo chuỗi giá trị đạt tiêu chuẩn chất lượng VietGap. Hiện nay đã hỗ trợ được 6 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện tích cực hỗ trợ kết nối, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền quảng bá trên các trang mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng và các hội nghị, hội chợ; kết nối giao thương, kết nối cung cầu, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về nắm bắt thông tin thị trường nông sản. Đặc biệt kết nối thông qua website, mạng xã hội; kết nối cơ sở sản xuất với doanh nghiệp thu mua, chế biến, tiêu thụ thực phẩm; xây dựng niềm tin, tạo thương hiệu cho nông sản, thực phẩm trên địa bàn huyện. Hướng dẫn, giúp đỡ các hộ sản xuất xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông sản chủ lực có lợi thế của huyện.
Các hoạt động của Hội Nông dân các cấp huyện Lộc Hà đã tích cực góp phần tạo điều kiện để hội viên, nông dân nắm bắt khoa học kỹ thuật, thông tin thị trường, kịp thời có nguồn vốn và vật tư để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng thu nhập cho nông dân.  
 

Tác giả bài viết: Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn