18:46 EST Thứ sáu, 21/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 13816

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322585

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14350410

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Hoạt động dịch vụ và hỗ trợ nông dân

Họp đoàn giám sát chuyên đề “Công tác quản lý Nhà nước đối với việc kinh doanh phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh”

Thứ năm - 09/09/2021 22:06
Sáng ngày 10/9/2021, Ban Thường vụ Hội Nông dân Hà Tĩnh đã tổ chức Họp đoàn giám sát chuyên đề “Công tác quản lý Nhà nước đối với việc kinh doanh phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh”. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, đại diện Mặt trận Tổ quốc, Cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.
Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đã nêu mục đích của việc giám sát nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực quản lý nhà nước đối với việc kinh doanh phân bón vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật. Thông qua hoạt động giám sát nhằm đánh giá đúng thực trạng và những kết quả đạt được, kịp thời phát hiện những sai sót, khuyết điểm, yếu kém, bất cập trong tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với việc kinh doanh phân bón vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật (nếu có); từ đó đưa ra những kiến nghị sửa đổi, bổ sung các chính sách cho phù hợp, giúp người dân sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả, an toàn hơn. Phạm vi giám sát là thực trạng về công tác quản lý nhà nước đối với việc kinh doanh phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/01/2020 đến thời điểm giám sát và những tồn tại, bất cập trong lĩnh vực này từ những năm trước. Đối tượng giám sát là các sở, ngành cấp tỉnh gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,  Cục quản lý thị trường; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã; Uỷ ban nhân dân các xã, phường, thị trấn. Nội dung giám sát bao gồm: công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các văn bản, tài liệu liên quan pháp lý về công tác quản lý nhà nước đối với việc kinh doanh phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật; công tác cấp giấy phép, chứng chỉ hành nghề tại các tổ chức, cá nhân kinh doanh phân bón vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật; các điều kiện, thủ tục cấp giấy phép kinh doanh; kết quả hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật ở một số tổ chức, cá nhân; kết quả thanh tra, kiểm tra chất lượng đối với phân bón vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật; kết quả xử lý sai phạm đối với những tổ chức, cá nhân kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng (nếu có).
Trưởng đoàn Giám sát cho biết, hình thức giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội khác với các đoàn giám sát khác. Đó là giám sát thông qua ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên Hội Nông dân các cấp; phản ánh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và dư luận của Nhân dân. Giám sát gián tiếp thông qua báo cáo theo đề cương của các huyện, thành phố, thị xã còn lại; báo cáo của Cục Quản lý thị trường và một số các đơn vị liên quan về công tác quản lý nhà nước đối với việc kinh doanh phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài ra còn thực hiện giám sát trực tiếp bằng hình thức thành lập đoàn giám sát tại: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ủy ban nhân dân các huyện Nghi Xuân và huyện Cẩm Xuyên (mỗi huyện giám sát 4 xã/thị trấn, thời gian trong một ngày).

Phát biểu tại cuộc họp, các thành viên Đoàn giám sát đồng tình, nhất trí cao kế hoạch giám sát mà Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chuẩn bị, đồng thời nêu lên một số khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình triển khai thực hiện. Theo kế hoạch, Đoàn sẽ thực hiện giám sát trực tiếp trong tháng 9/2021.

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quản lý

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn