14:53 ICT Thứ tư, 21/04/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 8698

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 280743

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10393760

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Hoạt động dịch vụ và hỗ trợ nông dân

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM HỖ TRỢ NÔNG DÂN NĂM 2020

Thứ năm - 10/12/2020 15:57
Năm 2020, mặc dù tình hình dịch covid - 19 bệnh diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, gây khó khăn cho nhiều hoạt động, nhưng Trung tâm Hỗ trợ nông dân đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.
Đ/c Nguyễn Tiến Anh - Giám đốc Trung tâm báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị

Đ/c Nguyễn Tiến Anh - Giám đốc Trung tâm báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị

Đối với lĩnh vực đào tạo, dạy nghề, Trung tâm đã phối hợp với Hội Nông dân các cấp tuyên truyền, vận động, mở được 02 lớp đào tạo nghề kỹ thuật chăn nuôi gà cho 57 lao động nông thôn tại xã Kỳ Lợi thị xã Kỳ Anh và xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên. Tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh, Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam, Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam quản lý và giảng dạy các lớp liên kết đại học, trung cấp đã mở; bế giảng và cấp chứng chỉ cho 59 học viên lớp Trung cấp Chính trị gắn với Trung cấp Công tác xã hội; tổ chức lớp đào tạo và cấp chứng chỉ lớp 01 tháng cho 81 học viên.
Lĩnh vực tư vấn,  giới thiệu việc làm và tạo nguồn xuất khẩu lao động, Trung tâm đã tổ chức được 07 cuộc hội thảo tuyên truyền, tư vấn việc làm cho 450 người; tổ chức tư vấn cho 43 lao động tại Trung tâm, hướng dẫn hồ sơ cho 35 lao động đi thi tuyển đơn hàng tại Hà Nội; làm thủ tục xuất cảnh cho 22 lao động, 24 lao động đang gửi các đối tác.
Lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ nông dân, tuy có nhiều giảm sút so với năm 2019, nhưng tiếp tục được duy trì. Trung tâm đã phối hợp với các công ty tổ chức 64 lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật cho 4.550 người; cung ứng 988 tấn phân bón, 3.914 giống cây ăn quả, cây hàng rào xanh; 1.000 con gà giống. Phối hợp với Văn phòng Trung ương Hội xây dựng mô hình chăn nuôi gà thương phẩm theo chuỗi giá trị tại xã Cẩm Thịnh, Cẩm Xuyên, quy mô 10 hộ mỗi hộ 500 con/lứa. Phối hợp với Công ty Bình Điền hỗ trợ phân bón 02 mô hình sản xuất lúa sử dụng phân bón Bình Điền tại xã Cẩm Lạc, Cẩm Xuyên và xã Việt Tiến, Thạch Hà với tổng diện tích 2.500 m2. Cửa hàng Nông sản an toàn tiếp tục quảng bá và kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu trong và ngoài tỉnh; doanh số bán hàng đạt trung bình 120 triệu đồng/tháng. Phối hợp với Hội Nông dân các huyện xây dựng 07 cửa hàng mới và phối hợp với Tập đoàn Phú Tài Đức xây dựng gian hàng tại Khách sạn Bình Minh. Đặc biệt Trung tâm phối hợp với Tập đoàn APEC và các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” trao hơn 5.320 suất quà cho các hộ nghèo, tàn tật và có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19.
Bên cạnh những kết quả đạt được, năm 2020 còn một số hạn chế, nhiều chỉ tiêu đạt kết quả thấp, như chỉ tiêu về đào tạo nghề ngắn hạn trình độ sơ cấp; tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động; cung ứng phân bón, giống cây...
Từ những kết quả đạt được và các mặt còn hạn chế, năm 2021 Trung tâm đề ra các chỉ tiêu: Tuyển sinh và liên kết mở 02 lớp đào tạo trình độ đại học, trung cấp có ít nhất 60 học viên; Phối hợp tổ chức 05 lớp đào tạo thường xuyên cho 300 hội viên; Tổ chức 100 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân; Tổ chức 50 cuộc Hội thảo tuyên truyền, tư vấn về việc làm, XKLD; Hoàn thiện hồ sơ thủ tục cho 100 lao động, xuất cảnh 80 lao động, giới thiệu việc làm cho 200 lao động trong nước; Cung ứng 3.500 tấn phân bón vô cơ, hữu cơ các loại; 10.000 giống cây; Xây dựng ít nhất 01 đề án hỗ trợ hội viên, nông dân học nghề và phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị để huy động kinh phí thực hiện; Tham mưu xây dựng 03 của hàng mới tại các huyện; Cửa hàng Nông sản an toàn của Trung tâm đạt doanh số bán hàng 2 tỷ đồng/năm.

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn