18:46 EST Thứ sáu, 21/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 13816

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322581

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14350406

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Hoạt động dịch vụ và hỗ trợ nông dân

Kết quả khích lệ ban đầu thông qua hoạt động vay vốn Ngân hàng Bưu điện Liên Việt ở xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh

Thứ tư - 04/08/2021 00:05
Thực hiện chương trình phối hợp triển khai cho hội viên, nông dân vay vốn giữa Hội Nông dân tỉnh và Ngân hàng cổ phần thương mại Bưu điện Liên Việt, Hội Nông dân xã Thạch Trung đã tập trung tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, hội viên về các chế độ, chính sách tín dụng; thành lập các tổ liên kết vay vốn; giải ngân vốn vay, đôn đốc, hướng dẫn hội viên sử dụng vốn đúng mục đích, đầu tư sản xuất kinh doanh thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động Hội các cấp.
Triển khai công tác vay vốn qua Ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Triển khai công tác vay vốn qua Ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Được sự giúp đỡ của Hội Nông dân thành phố, Hội Nông dân xã đã phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội những nội dung liên quan đến đối tượng vay, trách nhiệm của bên ủy nhiệm, bên nhận ủy nhiệm, làm rõ các nội dung vướng mắc đặt ra từ cơ sở, như quy trình thẩm định khảo sát đối tượng vay, hồ sơ vay, thành lập tổ vay vốn, việc giải ngân, phương thức thanh toán lãi suất vốn vay, thanh toán tiền phí và các khoản liên quan khác đến trách nhiệm của hai bên. Hội cũng đã báo cáo với cấp ủy, chính quyền xã triển khai công tác vay vốn đến các Chi hội để hội viên, nông dân đăng ký nhu cầu vay. Ban hành các công văn hướng dẫn triển khai cho nông dân vay vốn theo phương châm thuận lợi, nhanh gọn, đúng quy trình, an toàn và phát huy hiệu quả vốn vay. Đồng thời, phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin để bà con nông dân biết được chủ trương và hướng đến Ngân hàng Bưu điện Liên Việt giao dịch vay vốn. Công tác triển khai được thực hiện bài bản, hồ sơ vay đầy đủ đảm bảo nguyên tắc quy định, đúng đối tượng mục đích, sự phối hợp giữa Hội Nông dân xã với Ngân hàng rất chặt chẽ, kịp thời.
Qua thời gian ngắn triển khai, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn như ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều tổ chức tín dụng hoạt động trên địa bàn…, nhưng với sự nổ lực, trách nhiệm quyết tâm cao của Hội, nên việc triển khai cho bà con nông dân vay vốn bước đầu thu được những kết quả đáng khích lệ. Tính đến hết tháng 7/2021, có 6 hộ vay với số tiền đã giải ngân 350 triệu đồng để đầu tư cho kinh doanh dịch vụ, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Doanh số cho vay tuy đang ít, nhưng đây là kết quả ban đầu đáng khích lệ của Hội Nông dân xã. Để có được những kết quả đó, đội ngũ cán bộ Hội từ xã đến Chi hội, cán bộ Ngân hàng đã hết sức trách nhiệm, nhiệt tình, đặt lợi ích, nguyện vọng của người dân lên trên, không quản khó khăn, kể cả ngày nghỉ đi đến từng nhà dân tuyên truyền, hướng dẫn, thẩm định, giải ngân nên đã tranh thủ được tình cảm, niềm tin, để lại ấn tượng tốt trong bà con nông dân.
Tin tưởng rằng, công tác vay vốn qua Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trong thời gian tới sẽ là một trong những yếu tố thuận lợi, động lực quan trọng để hội viên, nông dân xã Thạch Trung nói riêng và thành phố Hà Tĩnh nói chung đầu tư phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.


Tác giả bài viết: Minh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội viên, nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn