09:54 EST Chủ nhật, 28/11/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 139

Máy chủ tìm kiếm : 32

Khách viếng thăm : 107


Hôm nayHôm nay : 18796

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 403338

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13502432

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Hoạt động dịch vụ và hỗ trợ nông dân

Quý 3 năm 2021, Hội Nông dân Nghi Xuân đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân

Thứ hai - 18/10/2021 22:50
Quý 3 năm 2021, mặc dù tại địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn: tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại địa bàn huyện, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu nhập của hội viên, nông dân. Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Nghi Xuân đã tăng cường đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân, nhằm giúp hội viên, nông dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Hội Nông dân huyện Nghi Xuân phối hợp với doanh nghiệp cung ứng phân bón về các xã dưới hình thức trả chậm

Hội Nông dân huyện Nghi Xuân phối hợp với doanh nghiệp cung ứng phân bón về các xã dưới hình thức trả chậm

Trước hết, các cấp Hội tăng cường thực hiện công tác phối hợp với các ngân hàng và phát huy nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân để cho hội viên nông dân vay vốn phát triển sản xuất. Đến 30/9/2021, các cấp Hội Nông dân huyện Nghi Xuân đã phối hợp với Ngân hàng CSXH cho 2.045 hộ vay 129,238 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT cho 1.314 hộ vay 116,6 tỷ đồng; quản lý và phối hợp quản lý 2,815 tỷ đồng nguồn vốn Quỹ HTND, cho 85 hộ vay phát triển chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò và sản xuất các ngành nghề khác (trong đó nguồn vốn Trung ương 1,010 tỷ đồng, nguồn vốn tỉnh 905 triệu đồng, nguồn cấp huyện 900 triệu đồng). Song song với phối hợp cho vay, các cấp Hội Nông dân tăng cường phối hợp kiểm tra các nguồn vốn, đảm bảo vốn vay sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả, trả lãi và nợ gốc đúng kỳ hạn (Thường trực Hội Nông dân huyện đã kiểm tra tại 7 đơn vị, 25 tổ TK&VV, đồng thời kiểm tra trực tiếp 18 hộ vay); không để tình trạng vay ké, xâm tiêu các loại vốn, quỹ và vận động các hộ vay gửi tiền tiết kiệm theo quy định của ngân hàng. Do đó, tất cả các hộ vay vốn và quỹ đều phát huy tốt hiệu quả nguồn vốn, trả lãi và nợ gốc đúng kỳ hạn. Đến nay nợ quá hạn tại Ngân hàng NN&PTNT chỉ chiếm 0,03%, có hơn 2000 thành viên vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội tham gia gửi tiền tiết kiệm với số dư tiền gửi trên 9,6 tỷ đồng, không có nợ quá hạn.
Cửa hàng Nông sản an toàn tại thị trấn Xuân An
Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động quảng bá và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho hội viên, nông dân; lựa chọn cán bộ, hội viên đảm nhận việc thu gom các sản phẩm từ vườn mẫu, vườn hộ để kết nối, tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ thành lập Cửa hàng Nông sản an toàn tại thị trấn Xuân An, đến nay cửa hàng đã đi vào hoạt động tương đối hiệu quả. Cửa hàng đã kịp thời cung cấp các mặt hàng nông sản có chất lượng tốt cho người tiêu dùng, nhất là trong giai đoạn thực hiện cách ly xã hội tại thị trấn Xuân An. Tại cửa hàng trưng bày giới thiệu nhiều mặt hàng là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh, huyện, trong đó có các sản phẩm OCOP Hà Tĩnh đạt từ 3 sao trở lên, được người tiêu dùng đánh giá cao như: dưa lưới Nga Hải, nước mắm Lạch Kèn, cu đơ Quỳnh Hội, sứa Thái Long, dầu lạc Tuyết Châu, mật ong Vũ Quang, gạo Ngọc Mầm, nem chua Ý Bình, giò me Tiến Giáp... Thường trực Hội Nông dân huyện đã tham mưu với UBND huyện ban hành chính sách hỗ trợ lãi suất phân bón trả chậm vụ Xuân 2021, đa số các đơn vị cơ sở đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ lãi suất, giúp nông dân giảm một phần chi phí khi đăng ký mua vật tư nông nghiệp thông qua kênh của Hội Nông dân...
Thời gian tới, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Nghi Xuân tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện tốt số 02-NQ/HNDT, ngày 08/5/2017 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa VIII về “Nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân”, trong đó tập trung vào các hoạt động hỗ trợ cho vay vốn, cung ứng vật tư nông nghiệp dưới hình thức trả chậm và hỗ trợ quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản. 
 

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn