09:17 EST Chủ nhật, 28/11/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 104

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 103


Hôm nayHôm nay : 18147

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402689

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13501783

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Hoạt động dịch vụ và hỗ trợ nông dân

Tổng kết, đánh giá hoạt động giám sát chuyên đề

Thứ sáu - 29/10/2021 06:16
Chiều ngày 29/10/2021, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức cuộc họp tổng kết, đánh giá hoạt động giám sát Chuyên đề “Công tác quản lý nhà nước đối với việc kinh doanh phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn toàn tỉnh”. Tham gia cuộc họp có các các đồng chí Thường trực, Thường vụ Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí đại diện của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Cục Quản lý thị trường.
Nguyễn Thị Mai Thủy – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh kết luận cuộc họp

Nguyễn Thị Mai Thủy – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh kết luận cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh và các đồng chí trong Đoàn Giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, từ việc ban hành các văn bản, đến tổ chức thực hiện giám sát. Các đại biểu cơ bản đồng tình, nhất trí cao với báo cáo tổng kết kết quả giám sát, cũng như các kiến nghị, đề xuất đối với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND, Hội Nông dân các huyện, thành phố, thị xã và UBND các xã, phường, thị trấn. Một số đại biểu cho rằng, không nên kiến nghị, đề xuất với Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tổ chức tổng thanh tra, kiểm tra hệ thống sản xuất, kinh doanh phân bón các tỉnh, thành cả nước hàng năm; đối với UBND tỉnh, không nên kiến nghị xây dựng được trung tâm kiểm nghiệm chất lượng hàng hóa trên địa bàn tỉnh, mà nên giao nhiệm vụ cho các trung tâm kiểm nghiệm đã có... Ý kiến các đại biểu về họp cũng đề nghị, năm 2022 Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh xây dựng kế hoạch giám sát chuyên đề theo kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đại diện Cục Quản lý thị trường phát biểu

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng đoàn Giám sát khẳng định, Đoàn đã chọn nội dung giám sát phù hợp với lợi ích của nông dân; hoạt động của Đoàn góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nông dân. Việc giám sát của Đoàn là hồi chuông cảnh báo các cơ quan nhà nước và địa phương trong việc quản lý việc kinh doanh phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tại địa bàn; góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ lãnh đạo chính quyền tại cơ sở. Đồng thời phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, theo Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị.  

Tác giả bài viết: Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quản lý

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn