02:57 ICT Chủ nhật, 12/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 57


Hôm nayHôm nay : 1614

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 94813

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7401829

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Hoạt động dịch vụ và hỗ trợ nông dân

Trên 200 cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn xã Xuân Hải được tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thứ sáu - 20/09/2019 10:59
Chiều ngày 19/9/2019, HND xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân phối hợp với BHXH huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chính sách về BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Tham dự có đồng chí Trần Văn Hiền - Chủ tịch HND huyện, Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – PGĐ BHXH huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng trên 200 cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn toàn xã.
Hình ảnh buổi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại xã Xuân Hải

Hình ảnh buổi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại xã Xuân Hải

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo BHXH huyện phổ biến những chính sách và quyền lợi khi tham gia BHYT, BHXH cho nhân dân. Chính sách BHXH tự nguyện là chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn cho lao động tự do làm việc ở khu vực phi chính thức được tham gia và hưởng chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động. Theo đó, chính sách BHXH tự nguyện đã mở rộng về đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng và chế độ hưởng. Đặc biệt nhằm nâng cao hơn nữa tính nhân văn của chính sách này cũng như tháo gỡ, tiếp sức và chung tay với người lao động. Luật BHXH đã thể chế và hoàn thiện các quy định về chính sách BHXH theo hướng mở rộng và nâng cao quyền tham gia và thụ hưởng chế độ chính sách cho người dân vì mục tiêu an sinh cho mọi người lao động khi về già. Đồng thời phổ biến những quyền lợi khi tham gia BHYT, BHYT hộ gia đình, quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục…

Cũng tại hội nghị, hội viên nông dân đã thẳng thắn nêu nhiều câu hỏi xung quanh những vấn đề đang được quan tâm, như: thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng các chế độ khi tham gia BHYT, đặc biệt là cách thức đóng, mức đóng, thời gian tham gia BHXH... Tất cả câu hỏi, thắc mắc đều được đại diện BHXH huyện giải đáp và tư vấn cụ thể, có sức thuyết phục, đồng thời thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.


Hình ảnh trao sổ tham gia BHXH tự nguyện cho người dân
 
Sau buổi tuyên truyền đã có 3 hội viên tham gia đóng BHXH, 5 người mua thẻ BHYT. Trong 9 tháng đầu năm 2019 đại lý của Hội Nông dân xã Xuân Hải đã vận động được trên 400 thẻ BHTY và 3 sổ BHXH. Đây là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, hướng tới phạm vi đối tượng cụ thể, có sức thuyết phục lan tỏa rộng, thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT và quan trọng hơn là giúp hội viên hiểu đúng bản chất tốt đẹp, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, thu hút họ tham gia ngày một nhiều, đây cũng chính là kênh thông tin để nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội địa phương.
         
                                                        

Tác giả bài viết: Thanh Trà - HND huyện Nghi Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn