02:43 ICT Thứ năm, 24/09/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 1830

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 314923

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8259604

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

BẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP THÚ Y K4A VÀ KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP THÚ Y K6A

Thứ hai - 02/12/2019 10:22
Vừa qua Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ Nông dân tỉnh tổ chức Bế giảng lớp Trung cấp Thú y Khóa 4A (niên khóa 2017-2019) và Khai giảng lớp Trung cấp Thú y khóa 6A (niên khóa 2019-2021). Về tham dự và chỉ đạo buổi lễ có Đ/c Nguyễn Văn Hiến – UV BCH TW Hội Nông dân Việt Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam và Đ/c Trần Trung Thành - PCT Thường trực HND tỉnh Hà Tĩnh.
Hình ảnh buổi bế giảng và khai giảng các khóa học nghề

Hình ảnh buổi bế giảng và khai giảng các khóa học nghề

Lớp Trung cấp Thú Y khóa 4A được khai giảng vào tháng 11/2017. Lớp có 48 học viên, là chủ các trang trại chăn nuôi, chủ các cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thú y trên địa bàn toàn tỉnh.  Sau 02 năm đào tạo các học viên đã được trang bị đầy đủ các nội dung chương trình đào tạo Trung cấp Thú y do Tổng cục Dạy nghề - Bộ LĐ-TB&XH quy định. Cụ thể bao gồm: các quy định của pháp luật về lĩnh vực hoạt động liên quan đến công tác chăn nuôi - thú y; Kỹ  thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng trị bệnh trên tất cả các đối tượng vật nuôi; kiến thức về quản lý hoạt động kinh doanh;… Kết thúc khóa đào tạo, có 48 học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp Chính quy chuyên ngành Thú y. Trong đó có 18 học viên xếp loại giỏi (37,5%); 27 học viên xếp loại khá (56,25%); 03 học viên xếp loại TB khá (6,25%); không có học viên yếu kém; 100% học viên xếp loại rèn luyện tốt. Các học viên đã tốt nghiệp được nhà trường đánh giá vững kiến thức chuyên môn và vững tay nghề để đáp ứng tốt điều kiện vị trí công tác hiện nay của mỗi học viên sau tốt nghiệp. Đây là lớp Trung cấp Thú y thứ 6 mà Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam đã tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh trong những năm qua.

Cùng với Bế giảng lớp trung cấp Thú y K4A, lớp Trung cấp Thú Y khóa 6A - Hà Tĩnh cũng được Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam Khai giảng. Với mục đích phát triển đội ngũ cán bộ thú y cấp cơ sở trong giai đoạn các dịch bệnh trong chăn nuôi đang diễn biến phức tạp khó kiểm soát như hiện nay. Lớp Trung cấp thú y khóa 6A - Hà Tĩnh với 40 học viên, trong đó có khá nhiều học viên là các đ/c Phó chủ tịch HND cơ sở hiện nay đang kiêm nhiệm phụ trách công tác chăn nuôi - thú y của các địa phương theo lộ trình tinh giảm bộ máy ở cơ sở.
 

Tác giả bài viết: Biện Quảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn