13:31 ICT Thứ tư, 15/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 5473

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125431

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7432447

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

BHXH tỉnh tổ chức lế ký kết chương trình phối hợp với các ngành.

Thứ sáu - 22/03/2019 14:15
Chiều 20/3/2019 cơ quan BHXH BHXH tỉnh tổ chức lế ký kết chương trình phối hợp với các ngành gồm Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh đoàn, và Bưu điện tỉnh triển khai tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tự nguyện năm 2019 và giai đoạn 2019 - 2021.
Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch HND tỉnh và Giám đốc BHXH tỉnh Hoàng Văn Minh ký kết Chương trình phối hợp

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch HND tỉnh và Giám đốc BHXH tỉnh Hoàng Văn Minh ký kết Chương trình phối hợp

Báo cáo kết quả tại Lễ Ký kết chương trình phối hợp cho thấy đến thời điểm 30/12/2018 về phía Hội Nông dân là tổ chức phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên tuyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tự nguyện. Những năm qua đã tổ chức được 144 cuộc tuyên truyền, có 233 nhân viên làm đại lý, tuyên truyền vận động được 1.038 người tham gia BHXH và 53.424 người tham gia BHYT tự nguyện. Có được kết quả đó là sự vào cuộc của các cấp Hội, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở, các đại lý cán bộ Hội ở cơ sở năng động, nhiệt tình, thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT còn nhiều khó khăn do thực tế thu nhập của người dân ở nông thôn chưa đủ để tham gia BHXH, BHYT tự nguyện, nhiều người dân vẫn chưa hiểu được những lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện, mặt khác cán bộ Hội kiêm nhiệm nên thời gian chủ yếu là để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
Theo kế hoạch chương trình phối hợp năm 2019 và giai đoạn 2019 - 2021, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch hai bên đã xây dựng, trong đó vận động 100% cán bộ BCH chi hội các thôn, xóm, khối phố tham gia BHYT, 70% tham gia BHXH tự nguyện, vận động các thành viên trong hộ gia đình có mức sống trung bình trở lên tham gia 100% BHYT tự nguyện.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - PCT Hội Nông dân tỉnh nhận Bằng khen của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tặng HND tỉnh
 
Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp trong thời gian tới, Hội Nông dân các cấp cần tăng cường phối hợp với cơ quan BHXH tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã tổ chức tập huấn cho nhân viên đại lý hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Bố trí, lựa chọn tuyên truyền viên có kinh nghiệm, có kỹ năng, sử dụng đội ngũ cộng tác viên tại các tổ, thôn, xóm trong việc khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Đối với cán bộ hội làm nhân viên đại lý cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động bằng các hình thức trực tiếp trong các cuộc hội họp, sinh hoạt chi hội, bám dân, bám địa bàn khu dân cư, gặp gỡ, tiếp xúc những người có tiềm năng để tuyên truyền tham gia BHXH, BHYT tự nguyện.
Tại buổi lễ ký kết chương trình phối hợp, Hội Nông dân tỉnh vinh dự được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho người dân.
 

Tác giả bài viết: Minh Tuấn - Trần Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn