02:33 ICT Thứ bảy, 11/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 892

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85533

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7392549

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Ban Quản lý quỹ Grow for it - Hôi ND tỉnh làm việc với các hộ nông dân xã Sơn Hàm về cho vay vốn ưu đãi trồng rừng

Thứ sáu - 24/05/2019 10:58
Vừa qua tại Hợp tác xã dịch vụ Nông, Lâm nghiệp và Môi trường Sơn Hàm, Ban Quản lý quỹ Grow for it - Hội Nông dân tỉnh họp triển khai cho 11 hộ nông dân xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn đăng ký vay vốn để trồng rừng gỗ lớn. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phan Văn Khanh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện.
Ảnh: Buổi làm việc với các hộ nông dân xã Sơn Hàm về cho vay vốn quỹ Grow for it.

Ảnh: Buổi làm việc với các hộ nông dân xã Sơn Hàm về cho vay vốn quỹ Grow for it.

Tại buổi làm việc đồng chí Trần Văn Quế - cán bộ điều phối dự án "Thêm cây" ADDA Đan Mạch tại Hà Tĩnh trình đã bày mục đích và ý nghĩa của dự án, các nguyên tắc, điều kiện, mức cho vay và thời hạn cho vay, các điều kiện đảm bảo, thẩm định, phê duyệt cho vay, các quy trình làm hồ sơ thủ tục để các hộ dân đăng ký vay vốn biết và thảo luận. Các ý kiến thảo luận tại buổi làm việc tập trung vào một số vấn đề về quy định thời hạn cho vay vốn, phí cho vay, các điều khoản của hợp đồng cho vay; việc tuân thủ các điều kiện đảm bảo của Dự án và Ban Quản lý quỹ Hội Nông dân tỉnh như việc cam kết của người dân trong việc sử dụng vốn đúng mục đích, về hiện trạng đất rừng trồng, về mức phí cho vay, thời gian thu phí, các giải pháp khắc phục trong những trường hợp bất khả kháng xẩy ra...
 
Hình ảnh: Minh họa
 
Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao những ý kiến thảo luận của các hộ vay vốn và những cá nhân khác tham dự họp. Đồng chí đề nghị các hộ dân đăng ký vay vốn phải chuẩn bị hiện trạng đất trống để trồng rừng trước khi giải ngân vốn và tuân thủ các quy định điều khoản trong hợp đồng như việc phải có người thừa kế để tránh một trong những trường hợp bất khả kháng xẩy ra, đồng thời phải sử dụng vốn đúng mục đích cho việc trồng mới rừng có diện tích từ 1ha trở lên theo yêu cầu của dự án và chấp hành việc nộp tiền phí đúng kỳ hạn, đồng chí đề nghị các hộ được vay cũng cần giải thích cho những hộ chưa được vay vốn lần này hiểu về những quy định, yêu cầu của dự án và sự hạn hẹp của nguồn vốn vay ưu đãi này. Đối với Ban Quản lý dự án đồng chí yêu cầu cần kiểm tra lại hiện trạng thực địa của các hộ gia đình trước khi giải ngân vốn và để cung cấp tọa độ định vị khu vực các hộ dân vay vốn trồng rừng cho dưa án, đồng thời hoàn thiện các hồ sơ, hợp đồng có sủa đổi, bổ sung một số điều khoản trong hợp đồng theo những ý kiến thảo luận được thống nhất để đảm bảo tính chính xác, quyền và lợi ích của các bên. Đối với Hợp tác xã dịch vụ Nông, Lâm nghiệp và Môi trường Sơn Hàm, đồng chí yêu cầu hợp tác xã cung ứng giống keo và phân bón đảm bảo chất lượng cho các hộ khi trồng, phối hợp với cán bộ dự án trực tiếp triển khai các hoạt động đảm bảo theo kế hoạch và tiếp tục quản lý dự án sau khi triển khai. Đồng chí trao đổi thêm cần triển khai thực hiện thật tốt dự án này, không để sơ suất xẩy ra để trong thời gian tới dự án có thể hỗ trợ thêm các nguồn vốn ưu đãi này sẽ góp phần cho các hộ dân vay vốn phát triển sản xuất, cải thiện sinh kế cho người dân, góp phần phủ xanh rừng và bảo vệ môi trường.
 
Quỹ Grow for it là quỹ do tổ chức Phát triển Nông Lâm Đan Mạch vận động được để tài trợ cho nông dân vay vốn trồng rừng gỗ lớn nhằm mục đích cải thiện sinh kế cho nông dân, tăng độ che phủ của rừng, hút Co2 và cung cấp Oxy vào không khí, góp phần bảo vệ môi trường. Dự án triển khai tại Hà Tĩnh trước mắt hỗ trợ 200 triệu đồng cho 10 - 11 hộ vay từ 18 - 20 triệu đồng/hộ, thời hạn vay 8 - 10 năm, sau 10 năm khi hộ dân khai thác rừng bán thì thu hồi lại vốn vay và chuyển cho những hộ khác. 

Tác giả bài viết: Minh Tuấn (Ban Tuyên giáo HND tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn