05:08 ICT Thứ ba, 07/04/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 1784

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51814

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6578370

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Các cấp Hội thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân những ngày mưa bão vừa qua.

Thứ hai - 16/09/2019 11:23
Những ngày qua các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã năng động thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân do ảnh hưởng do bão số 4 và những ngày mưa lớn do ảnh hưởng của các cơn áp thấp liên tiếp xẩy ra gây lũ lụt, thiệt hại lớn cho bà con nông dân trong tỉnh.
Hình ảnh xe bưởi về cửa hàng Nông sản an toàn bốc dỡ để chuẩn bị giải cứu bưởi cho bà con nông dân

Hình ảnh xe bưởi về cửa hàng Nông sản an toàn bốc dỡ để chuẩn bị giải cứu bưởi cho bà con nông dân

Thực hiện chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên thời gian qua các cấp Hội đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão; tuyên truyền vận động hội viên nông dân chằng chống nhà cửa, tập trung thu hoạch mùa màng, bảo vệ cây trồng, vật nuôi, không ra khơi đánh bắt thủy hải sản trong thời tiết mưa bão; tuyên truyền tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.
 
Trước, trong và sau cơn bão số 4 các cấp Hội đã chủ động phối hợp với các ngành các cấp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng chống, nhờ đó giảm được sự thiệt hại đáng kể. Bão số 4 tuy ảnh hưởng nhẹ đến Hà Tĩnh, đối với xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh đã xẩy ra một trận lốc xoáy làm sập và tốc mái 41 nhà ở của người dân. HND xã Kỳ Hoa đã kịp thời phối hợp vận động hội viên, nông dân hỗ trợ khắc phục sự cố cho các gia đình bị thiệt hại. HND tỉnh và HND thị xã Kỳ Anh đã kịp thời thăm hỏi, động viên và chia sẽ với các hộ gia đình bị thiệt hại.

 
Hình ảnh đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch HND tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình hội viên bị sập nhà do lốc xoáy ảnh hưởng của bão số 4 xẩy ra tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh.
 
Trong đợt mưa lớn xẩy ra nhiều ngày sau con bão số 4, do ảnh hưởng của các cơn áp thấp nhiệt đới liên tục đã gây lũ lụt nhiều nơi trong tỉnh, nhiều diện tích lúa, hoa màu, rau, củ, cây ăn quả bị ngập gây thiệt hại đáng kể cho bà con nông dân. Huyện Hương Khê là địa bàn bị ngập lụt nặng nhất do mưa lớn và xả đập thủy điện Hố Hô nên nhiều nhiều diện tích cây ăn qủa bị thiệt hại nặng nếu không thu hoạch và tiêu thụ kịp thời bưởi sẽ rụng và thối. Trước tình hình đó HND tỉnh đã phối hợp tổ chức giải cứu bưởi Phúc Trạch cho bà con nông dân. Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh Hội, ngay trong ngày 6/9/2019 Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với HND huyện Hương Khê, HND các xã làm việc với Đảng ủy, chính quyền và người dân các địa phương tổ chức đợt hỗ trợ thu hoạch, tiêu thụ với số lượng lớn bưởi Phúc Trạch cho bà con nông dân. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã có Công văn gửi đến các cơ quan, ban ngành, các địa phương đề nghị hỗ trợ mua bưởi cho bà con nông dân. Nhờ sự chỉ đạo nhạy bén, sự nhiệt tình, năng dộng, sáng tạo và tích cực hoạt động của các cán bộ Hội các cấp đặc biệt là cán bộ Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh, HND huyện Hương Khê, HND các cơ sở, sự năng động của cửa hàng Nông sản an toàn và cán bộ Tỉnh Hội đã hỗ trợ tiêu thụ được gần 40.000 quả bưởi cho bà con vùng bười đặc sản phúc Trạch.

 
Hình ảnh cán bộ Trung tâm Hỗ trợ nông dân phân loại, đóng bao bì và chuẩn bị ship bưởi các đơn hàng
 
Cùng với các hoạt động phòng chống lũ lụt, khắc phục hậu quả, tranh thủ khi nước lụt còn dâng cao các cấp Hội thực hiện chỉ đạo của Chính quyền đã tranh thủ huy động hội viên, nông dân ra đồng diệt chuột, hạn chế số lượng chuột để góp phần bảo vệ mùa màng cho thời vụ tới. Nhiều đơn vị đã diệt được hàng vạn con chuột như nhiều hội viên nông dân các cơ sở của huyện Đức Thọ, thị xã Hồng Lĩnh, huyện Lộc Hà...

 
Hình ảnh diệt chuột ở phường Đức Thuận - TX Hồng Lĩnh
 
Sau đợt mưa nhiều bà con nông dân nuôi trồng thủy sản ở Thành phố và Thạch Hà bị thiệt hại nặng do tôm, cá bị sốc nước; HND thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà đã kịp thời thăm hỏi, động viên tinh thần bà con nông dân kịp thời khắc phục thiệt hai, có các giải pháp đề xuất với các cấp, các ngành hỗ trợ khắc phục thiệt hại cho bà con nông dân.
 
Cũng sau mưa lụt HND các cấp đã kịp thời tuyên truyền, vận động bà con nông dân xử lý ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, khơi thông cống rãnh thoát nước, nhanh chóng khắc phục thiệt hại để tiếp tục sản xuất, kinh doanh, dọn dẹp vệ sinh để bảo vệ môi trường sống.
 
Trên đây là một số hoạt động tiêu biểu của các cấp Hội trong đợt mưa lũ vừa qua góp phần khắc phục, hỗ trợ, đồng hành và hạn chế được những thiệt hại gây ra cho bà con nông dân; thể hiện được tinh thần trách nhiệm, sự năng động, nhạy bén trong hoạt động phong trào và hỗ trợ nông dân của các cấp Hội và hội viên, nông dân toàn tỉnh.Tác giả bài viết: Lê Minh Tuấn – (Ban Tuyên giáo HND tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn