09:10 EDT Thứ tư, 26/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 2681

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127444

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4694767

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Cách làm nông mới hiệu quả của Hội Nông dân xã Tượng Sơn

Thứ bảy - 22/09/2018 04:17
Xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà về đích nông thôn mới năm 2015, là một trong những điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới của cả tỉnh. Trong thành tích đó có vai trò đóng góp quan trọng của Hội Nông dân xã.
Cán bộ, hội viên, nông dân xã Tượng Sơn tham gia lao động xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn

Cán bộ, hội viên, nông dân xã Tượng Sơn tham gia lao động xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn

Đồng chí Bùi Đức Văn - Chủ tịch Hội Nông xã Tượng Sơn cho biết, trong nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hội đã trực tiếp và phối hợp với các cấp, ngành tổ chức được 70 lớp tập huấn, 15 lớp đào tạo nghề, thành lập được 19 tổ hợp tác và 5 hợp tác xã; 48 mô hình kinh tế có hiệu quả; cải tạo, chỉnh trang 244 vườn, xây dựng 8 vườn mẫu; vận động nhân dân hiến đất, hiến vườn, phá tường rào, xây hàng rào xanh, kênh tiêu thoát dân cư; góp phần xây dựng thành công 2 khu dân cư NTM kiểu mẫu và nâng cấp được 40 km đường giao thông, làm mới 7 nhà văn hóa thôn, 7 cổng làng...
Để có được kết quả đó Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền về trách nhiệm và lợi ích của người dân, về vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Với phương châm tuyên truyền, vận động sâu sát, thực tế, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên và khơi dậy sức mạnh toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng nông thôn mới.
Từ đó, nhân dân tích cực tham gia đóng góp công, góp của, hiến đất, hiến cây; ở đâu đường chưa đạt, dân tự nguyện hiến đất mở rộng đường, đóng góp kinh phí xây dựng các công trình giao thông, mương thoát nước, bồn hoa, cây cảnh, nhà văn hóa... Cán bộ Hội luôn bám sát, trực tiếp tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới cùng với người dân; thành lập tổ tư vấn hỗ trợ, giúp nông dân tiếp cận các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất và xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó Ban Chấp hành Hội vận động hội viên, nông dân tổ chức sản xuất rau, củ quả an toàn, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, sản xuất theo quy trình VietGap, xây dựng thương hiệu và kết nối tiêu thụ đầu ra cho các sản phẩm.
Các mặt hàng nông sản của nông dân Tượng Sơn
Thực tế để thành công còn bắt nguồn từ nhiều yếu tố, song đối với cán bộ cơ sở nói chung và cán bộ Hội nói riêng cần phải thường xuyên, sâu sát, trực tiếp, chịu khó, gắn bó mật thiết với hội viên, nông dân - Đó là những kinh nghiệm quý của Hội Nông dân xã Tượng Sơn mà chúng tôi muốn chia sẻ để các đơn vị có thể nghiên cứu, học tập.

Tác giả bài viết: Lê Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn