14:14 ICT Thứ tư, 21/04/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 8114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 280159

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10393176

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Cẩm Xuyên: HND xã Cẩm Thạch tuyên truyền, vận động hội viên nông dân xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả

Thứ ba - 24/11/2020 09:41
Năm 2020, trên địa bàn xã Cẩm Thạch đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hộ cho hiệu quả cao. Với sự cần cù chịu khó, biết phát huy lợi thế và khéo lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật... các hộ gia đình này đã trở thành những tấm gương làm giàu từ vùng đất cằn cỗi.
Hình ảnh mô hình của hội viên nông dân

Hình ảnh mô hình của hội viên nông dân

HND xã Cẩm Thạch luôn tích cực vận động nông dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế xây dựng các mô hình kinh tế hộ gia đình, vận động hội viên nông dân tích cực thi đua phát triển kinh tế vừa tạo sự gắn kết, vừa giúp hội viên nắm bắt kiến thức làm giàu chính đáng. Với cách làm đó, dần dần đã có nhiều hội viên đổi mới tư duy, làm giàu theo nhiều cách, đời sống của nông dân được cải thiện rõ nét.
 
Đầu năm 2020 với quyết tâm tìm một hướng đi mới cho nông dân xã nhà, Hội đã tiến hành họp thống nhất khuyến khích các hộ dân trên địa bàn xây dựng mẫu các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình. Trong một năm với nhiều khó khăn về phát triển kinh tế do dịch Covid-19, người lao động mất việc làm, đặc biệt khó khăn trong phát triển chăn nuôi, như tái đàn lợn. Trong hoàn đó HND xã Cẩm Thạch đã tìm ra một hướng đi mới cho bà con nhân dân, đó là xây dựng phát triển các mô hình nuôi lươn và nuôi ếch mang lại hiệu quả cao tại các hộ gia đình. HND xã trích một phần kinh phí từ Quỹ hội hỗ trợ động viên khích lệ phát triển các mô hình.


Qua sự tuyên tuyền vận động của Hội, bước đầu đã có hội viên Nguyễn Văn Liên ở thôn Na Trung và hội viên Nguyễn Văn Dũng ở thôn Bộc Nguyên xây dựng mô hình nuôi lươn. Với quy trình thử nghiệm về nguồn nước và cách thức chăm sóc và nắm các quy trình phát triển của lươn, chính vì vậy đã mang lại thành công; lươn phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 

 
Với thành công bước đầu, theo đó các hội viên đã bắt đầu mở rộng mô hình đầu tư kinh phí xây dựng thêm các ô để nuôi với số lượng lớn hơn. Bên cạch đó Hội cũng đã tuyên truyền đến người dân về hiệu quả của xây dựng mô hình. Từ đó các hộ gia đình khác cũng học hỏi và mở rộng xây dựng thêm, bao gồm: Anh Trần Văn Hiếu và anh Dương Hữu Tình ở thôn Na Trung, anh Lê Trung, anh Lê Trường ở thôn Xuân Lâu. Đến nay có 30.000 con giống ếch; 700 kg lươn giống. Thu nhập mỗi hộ đạt khoảng 65 triệu đồng/năm.
 

 
HND huyện cũng đã có chuyến công tác kiểm tra và đánh giá khá cao về quy mô và khả năng phát triển thành công của các mô hình trên địa bàn xã, từ đó khuyến khích các hộ có đủ điều kiện tham gia phát triển mô hình. Với nhu cầu xây dựng và phát triển các mô hình của hội viên nông dân xã nên rất cần nguồn vốn, thời gian tới BTV HND xã sẽ đề nghị với Chính quyền và Hội cấp trên tạo điều kiện về vốn giúp hội viên nông dân đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho gia đình.

Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi phát triển kinh tế hộ gia đình trên địa bàn xã Cẩm Thạch góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực. Nhiều hộ gia đình biết phát triển ngành nghề hiệu quả, từng bước ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: HND xã Cẩm Thạch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn