12:32 EDT Thứ hai, 24/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 89


Hôm nayHôm nay : 3814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121245

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4688568

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Cán bộ, hội viên, nông dân Hà Tĩnh thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng phong trào thi đua cụ thể

Thứ tư - 06/06/2018 20:28
Ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc với “Tinh thần của dân, để gây: Hạnh phúc cho dân”. Vì vậy “Mỗi người dân Việt Nam, bất kỳ sĩ, nông, công, thương, binh; bất kỳ làm việc gì, đều cần phải thi đua: Làm cho mau; Làm cho tốt; Làm cho nhiều”. Hưởng ứng lời kêu gọi đó, trong suốt 70 năm qua, hội viên, nông dân Hà Tĩnh đã nỗ lực quyết tâm thực hiện lời kêu gọi của người, góp phần xây dựng quê hương Hà Tĩnh giàu mạnh.
Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình tại huyện Nghi Xuân. Ảnh: ĐH

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình tại huyện Nghi Xuân. Ảnh: ĐH

Đáng chú ý là thực hiện phong trào thi đua “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Đây là một trong 3 phong trào lớn do Hội Nông dân Việt Nam phát động. Những năm qua, Hội Nông dân Hà Tĩnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân quyết tâm lao động, sản xuất và đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Nếu như năm 2012 có 57.892 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, thì đến năm 2017 đã có 81.936 hộ đạt danh hiệu SXKDG, trong đó cấp Trung ương 427 hộ, cấp tỉnh 4.371 hộ, cấp huyện 14.878 hộ, cấp cơ sở 62.260 hộ. 
Có nhiều tập thể, cá nhân được Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên biểu dương, ghi nhận trong thực hiện phong trào thi đua. Có 2 tập thể được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì và hạng Ba; 3 tập thể và cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 4 đơn vị huyện, thành, thị được Trung ương Hội và Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; 62 tập thể và 113 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội và 1.146 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”. Tiêu biểu có hội viên nông dân Đàm Thọ tại xã Lộc Yên huyện Hương Khê được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3; 04 hội viên được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 04 hội viên được vinh danh nông dân Việt Nam xuất sắc, 55 hội viên được UBND tỉnh khen và 63 hội viên được UBND các huyện, thành, thị khen. Đặc biệt nhân dịp lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, Hà Tĩnh vinh dự có hội viên, nông dân Phạm Quang Hùng tại xã Hương Thủy huyện Hương Khê là 1 trong 4 nông dân xuất sắc đại diện cho giai cấp nông dân cả nước đi dự lễ kỷ niệm toàn quốc và hội viên Nguyễn Quang Nguyên tại xã Thạch Hạ là nông dân xuất sắc đi dự lễ kỷ niệm tại tỉnh Hà Tĩnh.
Kế thừa những kết quả đạt được và với nền tảng tư tưởng “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, “công việc hàng ngày chính là nền tảng thi đua”. Thi đua phải được tổ chức trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và phải thực hiện thường xuyên, lâu dài, rộng khắp. Cán bộ, hội viên, nông dân Hà Tĩnh sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng thực hiện với những kết quả cao hơn, rõ nét và toàn diện hơn, tạo sức lan tỏa rộng khắp các tấm gương điển hình để “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Bác Hồ sẽ luôn là nguồn lực tinh thần thúc đẩy mỗi cán bộ, hội viên, nông dân ra sức thi đua góp phần xây dựng và phát triển bền vững nông nghiệp, nông dân, nông thôn Hà Tĩnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế./.

Tác giả bài viết: Tiến Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: lời kêu, làm cho

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn