19:08 EST Thứ sáu, 21/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 13816

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322746

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14350571

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Chi bộ Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Thứ năm - 05/08/2021 22:42
Thực hiện Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Vừa qua, Chi bộ cơ quan Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trong vận động hội viên, nông dân tham gia xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn”.
Hình ảnh sinh hoạt Chi hội Hội Nông dân thành phố

Hình ảnh sinh hoạt Chi hội Hội Nông dân thành phố

Tới dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí: Tống Thị Quỳnh Hoa - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; Nguyễn Đức Danh - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Phòng Kinh tế, Trung tâm Ứng dụng KHKT-BVCTVN thành phố cùng với các đảng viên Chi bộ.
 Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố trong thời gian qua; công tác tuyên truyền, vận động và kết quả xây dựng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp của tổ chức Hội trong những năm qua; xu thế tất yếu phải xây dựng nền nông nghiệp đô thị, trọng tâm là xây dựng các mô hình nông nghiệp phù hợp với địa phương, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất. Chi bộ cũng tập trung phân tích những thuận lợi, khó khăn, tồn tại, hạn chế trong việc triển khai xây dựng các mô hình nông nghiệp đô thị trên địa bàn. Từ đó thống nhất đề ra những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong thời gian tới tập trung vào các nội dung:
 Thứ nhất, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để làm cho cán bộ, hội viên, nông dân hiểu sự cấp thiết xây dựng nông nghiệp đô thị; từng bước thay đổi tư duy, tác phong làm việc, cách thức quản lý, năng lực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, giúp nông dân có khả năng thích ứng và bắt kịp với xu thế chung.
Thứ 2, tham gia vào việc rà soát, quy hoạch các vùng sản xuất, xây dựng các mô hình phù hợp với từng vùng, từng địa phương; xác định rõ các vùng sản xuất sản phẩm hàng hóa nông nghiệp chủ lực, đưa các giống cây, con mới vào sản xuất phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện canh tác của từng địa phương.
Thứ 3, đẩy mạnh triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân như: giải ngân các nguồn vốn vay; tín chấp phân bón trả chậm, cung ứng cây con giống; phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nghề, tập huấn khoa học kỷ thuật, ứng dụng các tiến bộ mới vào sản xuất; phối hợp với các công ty, doanh nghiệp xây dựng một số mô hình đưa cây trồng vật nuôi mới, có chất lượng và giá trị kinh tế cao vào sản xuất…
Thứ 4, tăng cường các hoạt động kết nối, giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm nông sản cho các mô hình; liên kết thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân, cho các mô hình bằng các nền tảng số, tích hợp giá trị, để tạo sự thuận lợi cho người nông dân, doanh nghiệp, người tiêu dùng.


Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chi bộ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn