23:24 EST Thứ sáu, 28/02/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 48

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 7233

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 199720

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6224379

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đạt được nhiều kết quả trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ tư - 31/07/2019 00:02
Chi bộ cơ quan Hội Nông dân tỉnh có 29 đảng viên, sinh hoạt tại 3 tổ Đảng; 100% đảng viên có trình độ chuyên môn đại học, cao đẳng, có 5 đảng viên có trình độ chuyên môn thạc sỹ (chiếm 17%); có 9 đảng viên có trình độ lý luận chính trị cử nhân và cao cấp (chiếm 31%), 11 đồng chí có trình độ trung cấp chính trị (chiếm 37,8%). Tại Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã bầu 5 đồng chí vào cấp ủy, đến giữa nhiệm kỳ khuyết 01 đồng chí (do chuyển công tác). Nhìn chung đa số đảng viên trẻ tuổi, có trình độ chuyên môn, trình độ chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhiệt tình tâm huyết, tận tụy với công việc. Nhiệm kỳ qua, Chi ủy đã bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tập trung lãnh đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, phẩm chất và năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng

Đối với công tác xây dựng Đảng về chính trị, Chi bộ đã thường xuyên quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ, đảng viên; triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng, phòng chống “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến năm 2020. Công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ, đảng viên được cấp uỷ thường xuyên quan tâm. Trong nhiệm kỳ, 5 đảng viên được cử đi học cao cấp lý luận chính trị, 11 đảng viên đi học trung cấp lý luận chính trị.
Chi ủy chú trọng công tác tư tưởng, lý luận coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu xuyên suốt; luôn bám sát các văn bản, hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên để tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và hội viên, nông dân học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Thường xuyên tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên. Công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và hội viên, nông dân trong việc nhận diện và đấu tranh, phản bác với những quan điểm sai trái, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trong quá trình đổi mới của đất nước. Đồng thời chú trọng nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong Chi bộ, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với tổ chức Đảng.
Đối với công tác xây dựng Đảng về đạo đức, nhiệm kỳ qua, Chi bộ tiếp tục quán triệt cán bộ, đảng viên thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm để tập trung thực hiện là: xây dựng công sở văn minh; đổi mới phong cách thái độ làm việc, tập trung hướng về cơ sở, sâu sát hội viên, nông dân; lấy tiêu chí những kết quả đạt được của hội viên, nông dân để đánh giá hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan cũng như mỗi cán bộ, đảng viên; phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương của người đứng đầu trong cấp ủy, lãnh đạo cơ quan.
Đối với công tác đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ được Chi bộ đặc biệt quan tâm. Chi ủy thường xuyên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác nắm tình hình nội bộ, tư tưởng cán bộ, đảng viên; ngăn chặn kịp thời tình trạng thiếu dân chủ, bè phái gây mất đoàn kết nội bộ. Theo dõi, nắm bắt diễn biến tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhất là trong giai đoạn tổ chức Đại hội Hội Nông dân tỉnh 2018 - 2023. Chỉ đạo sáp nhập các Ban, phòng chuyên môn, tinh giảm biên chế; không để các thế lực phản động, thù địch kích động, lôi kéo cán bộ, đảng viên vào các hoạt động tuyên truyền chống phá các chính sách của Đảng và Nhà nước; xây dựng tốt mối đoàn kết nội bộ. Chi bộ triển khai thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và các Quy định 101 của Bộ Chính trị, quy định 55, 08 của Ban Bí thư về công tác nêu gương. Trong việc nêu gương, cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, quản lý đã thể hiện sự gương mẫu trong đạo đức, lối sống; thể hiện rõ trách nhiệm của người đứng đầu, người cán bộ quản lý. Trong chỉ đạo, điều hành cán bộ lãnh đạo, quản lý đã phát huy cao tinh thần dân chủ, luôn đảm bảo sự đoàn kết thống nhất cao, chấp hành quy chế; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và công tác xây dựng đảng, công tác đoàn thể... Trong những năm qua, đã có 3 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng vì có những thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có 01 cá nhân được Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khen thưởng và được vinh danh. Chi bộ thường xuyên quán triệt cán bộ, đảng viên trong chi bộ chấp hành nghiêm Điều lệ, nghị quyết và các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị 35, Kết luận 05, Chỉ thị 20 của Tỉnh ủy, Quyết định 33, Quyết định 52 của UBND tỉnh; các nội quy, quy chế làm việc của cơ quan; nhận diện và kiên quyết đấu tranh các biểu hiện chủ nghĩa cơ hội, thực dụng, vụ lợi, cá nhân, trung bình chủ nghĩa của cán bộ, đảng viên; đấu tranh với những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, phản động để thực hiện “diễn biễn hòa bình” của các thế lực thù địch.
Công tác kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII); việc thực hiện quy chế dân chủ được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả từ đó tạo được sự đoàn kết, thống nhất cao trong cấp uỷ, tập thể lãnh đạo. 100% đảng viên trong Chi bộ xây dựng cam kết cá nhân về học và làm theo Bác gắn với tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Định kỳ 6 tháng đánh giá việc thực hiện và báo cáo trước Chi bộ. 
Đối với công tác xây dựng tổ chức bộ máy hệ thống chính trị, Chi bộ đã quán triệt kịp thời tới cán bộ, đảng viên Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, cùng các văn bản chỉ đạo của tỉnh. Xây dựng Đề án mô tả vị trí việc làm cơ quan Hội Nông dân tỉnh, đề án đổi tên, kiện toàn Trung tâm Hỗ trợ nông dân theo hướng tinh gọn bộ máy, giảm biên chế, thống nhất quản lý tổ chức và biên chế. Đã tiến hành rà soát, bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy nhiệm kỳ 2015- 2020 phù hợp với Nghị quyết 04-NQ/TW và các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Năm 2016 đã tinh giảm 01 biên chế viên chức tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân, dự kiến năm 2021 tiếp tục giảm 01 biên chế theo lộ trình so với biên chế giao hiện nay. Nâng cao chất lượng quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ; luân chuyển, bố trí vị trí việc làm phù hợp. Xây dựng kế hoạch, lộ trình đào tạo bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, đào tạo nâng cao trình độ lý luận chính trị; kế hoạch đào tạo cán bộ theo yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ của vị trí việc làm và chức danh lãnh đạo, quy hoạch; gắn việc đào tạo, bồi dưỡng với thực hiện luân chuyển công tác để phù hợp năng lực sở trường và chuyên môn được đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.
Đối với công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đảng viên, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã kết nạp 03 đảng viên mới. Thường xuyên kiểm tra, giám sát đội ngũ cán bộ, đảng viên được tăng cường và đi vào nề nếp. Việc thực hiện sinh hoạt Đảng tại nơi cư trú theo Quy định 76 của Bộ Chính trị được đảng viên trong Chi bộ thực hiện tốt; tích cực tham gia các hoạt động và nghĩa vụ nơi cư trú. Công tác quản lý hồ sơ đảng viên ngày càng đi vào nề nếp, hồ sơ đảng viên được lưu trữ, bổ sung đầy đủ; công tác cấp phát thẻ đảng viên, tặng Huy hiệu Đảng kịp thời và đúng quy định. Hằng năm việc đánh giá, xếp loại đảng viên được thực hiện nghiêm túc. Tỷ lệ đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm túc chế độ họp cấp ủy và họp Chi bộ một lần/tháng vào ngày Chào Cờ đầu tháng. Tại cuộc họp, cấp uỷ đánh giá kết quả đạt được trong tháng về cả nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng đảng; nghiêm túc chỉ ra những tồn tại hạn chế, hướng khắc phục đòng thời đề ra kế hoạch hoạt động tháng tiếp theo.

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn