05:51 EDT Thứ ba, 18/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 108

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 107


Hôm nayHôm nay : 7776

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95004

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4662327

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Chi đoàn cơ quan Hội Nông dân tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Thứ tư - 01/08/2018 20:44
Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, vừa qua, BCH Chi đoàn cơ quan Hội Nông dân tỉnh tổ chức sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018, sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng, kỹ năng viết tin bài trên website. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Trí Thức – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Hội và đồng chí Nguyễn Tiến Anh – UVBTV, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân.
Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018 Chi đoàn cơ quan Hội Nông dân tỉnh

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018 Chi đoàn cơ quan Hội Nông dân tỉnh

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, lãnh đạo chuyên môn và Đoàn khối các cơ quan tỉnh, BCH chi đoàn cơ quan Hội nông dân tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp thực tiễn cơ quan và định hướng chung của Chi bộ, Đoàn cấp trên.
Hội nghị đã thông qua Báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đã được tập trung tổ chức, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống trong đoàn viên, thanh niên. Công tác giáo dục truyền thống gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, của Đoàn được tổ chức thường xuyên, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, thu hút đông đảo ĐVTN hưởng ứng tham gia.
Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” được Chi đoàn triển khai có hiệu quả thông qua việc tổ chức hành hương các địa chỉ đỏ, thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Liệt sỹ, Thương binh, các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, Tết cổ truyền của dân tộc. Trong 6 tháng vừa qua, đoàn viên Chi đoàn đã khẳng định vai trò, tính xung kích của mình trong hoạt động chuyên môn, như tham gia các lớp tập huấn, xây dựng mô hình, dự án, viết tin bài,... tổ chức 53 cuộc Hội thảo về tư vấn việc làm cho hơn 2.800 người, trực tiếp giảng bài 37 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật, kỹ năng cho hơn 2.000 hội viên nông dân,....; nhiều chương trình tập huấn, hội thảo, dạy nghề do đoàn viên Chi đoàn xây dựng và giảng dạy vừa góp phần tự trau dồi kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ, từ đó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tham gia cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan hỗ trợ xã Tân Hương (đơn vị do Hội Nông dân tỉnh đỡ đầu xây dựng nông thôn mới) tổ chức ngày công chỉnh trang 2 vườn mẫu, trồng mới hơn 1 hecta cây dược liệu cà gai leo, nhằm hỗ trợ xã Tân Hương trong xây dựng nông thôn mới.
Tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa do Đoàn cấp trên triển khai như hiến máu nhân đạo, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, diễn đàn Tháng 7 lịch sử và lý tưởng tuổi trẻ nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc và 71 năm ngày Thương bình, Liệt sỹ.... Thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, Thương binh, gia đình Liệt sỹ nhân dịp ngày 27/7 (8 suất quà mỗi suất 300.000đồng)
Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng được Chi đoàn hết sức quan tâm. Trong 6 tháng, BCH Chi đoàn đã giới thiệu 2 đoàn viên ưu tú cho Chi ủy Chi bộ xem xét học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2018.
Tại hội nghị đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, cũng như những hạn chế của công tác xây dựng Đoàn. Đồng thời, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nâng cao chất lượng các hoạt động Đoàn 6 tháng cuối năm 2018
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Anh –  UVBTV, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân đã ghi nhận những hoạt động Chi đoàn đã triển khai trong 6 tháng đầu năm 2018. Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, trong thời gian tới, đồng chí cho rằng tổ chức Đoàn cần gắn hơn nữa hoạt động của Đoàn thanh niên với nhiệm vụ chuyên môn, từ đó có những sáng kiến, giải pháp có hiệu quả để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tạo được sự đồng thuận, hỗ trợ từ Cấp ủy và lãnh đạo chuyên môn trong tổ chức hoạt động. BCH Chi đoàn cần đưa ra các giải pháp thiết thực để thu hút đoàn viên tham gia các hoạt động, có đánh giá thi đua rõ ràng, phát huy tối đa năng khiếu sở trường của từng đoàn viên, thực sự tâm huyết với công tác Đoàn cơ quan góp phần xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh, trong đó đề cao tầm quan trọng của công tác đoàn thể.
Lồng ghép vào hoạt động sơ kết 6 tháng, BCH Chi đoàn trực tiếp mời đồng chí Dương Trí Thức – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh trao đổi với toàn thể đoàn viên Chi đoàn một số nội dung liên quan đến Luật An ninh mạng và Kỹ năng viết tin bài trên website.
Chi đoàn mong muốn truyền tải đến đoàn viên cơ quan Hội Nông dân tỉnh những kiến thức về những quy định đảm bảo an ninh mạng, sự cần thiết của việc xây dựng Luật An ninh mạng, những thách thức mới nhất đối với bảo mật thông tin hiện nay từ góc độ quản trị quốc gia và góc độ an toàn thông tin cá nhân; sự phát triển của công nghệ thông tin có những điểm tích cực và tiêu cực nào về góc độ an toàn thông tin; thông tin, chia sẻ về những công nghệ nào hiện cho phép việc giám sát và đảm bảo an ninh mạng và an toàn thông tin được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn để có cái nhìn bao quát hơn trong việc sử dụng và bảo mật thông tin trên mạng.     
Để phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong đảm bảo an ninh mạng, tại buổi chia sẽ đồng chí Dương Trí Thức đã trao đổi những thông tin của Luật An ninh mạng ảnh hưởng trực tiếp đến đối tượng là đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức cơ quan trong giai đoạn cách mạng 4.0 hiện nay, qua đó tổ chức Đoàn cần chủ động tham mưu, phối hợp với Cấp ủy chi bộ, chính quyền để tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức bảo vệ an ninh mạng. Chi đoàn cần quan tâm, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng và hướng dẫn để đoàn viên nhận diện thông tin xấu, độc, biết phân biệt đúng, sai khi tiếp cận, xử lý các thông tin trên mạng. Và các mỗi cán bộ Hội nhất là đoàn viên, đảng viên trẻ phải biết tham gia mạng xã hội một cách có văn hóa, có ích cho bản thân, xã hội; không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, hình ảnh phản cảm trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc… Đồng thời, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng để có thể tự miễn nhiễm, có sức đề kháng, có cách bảo vệ mình trước những thông tin xấu, độc xuất hiện trên không gian mạng.
Cũng tại hội nghị đồng chí Dương Trí Thức đã chia sẽ một số kỹ năng liên quan đến hoạt động viết tin bài nói chung và đặc biệt là viết tin bài về hoạt động chuyên môn, công tác Hội và phong trào nông dân triển khai tại cơ sở đăng trên website Hội Nông dân tỉnh. Qua nội dung chia sẽ, đồng chí mong muốn mỗi đoàn viên tích cực viết tin bài gửi Ban Tuyên giáo xét duyệt đăng trên website của Hội Nông dân tỉnh, với mục đích tuyên truyền các chương trình, phong trào của tổ chức Hội, khuyến khích các bài viết chuyên sâu phân tích những thuận lợi, khó khăn, câu chuyện điển hình, việc làm hay trong quá trình tiếp cận cơ sở, qua đó mỗi đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức cơ quan rèn luyện, tự bồi dưỡng thêm kỹ năng viết, nói góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền, cung cấp cho độc giả những thông tin đa dạng, phong phú về hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trần Đắc Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn